Hoạt động xuất khẩu lao động Singapore tại Nghệ An

Thời gian gần đây phong trào đi xuất khẩu lao động nước ngoài đang diễn ra khá sôi nổi tại các tỉnh miền Trung trong đó có Nghệ An.  Hiện nay Nghệ An đang là một trong những địa phương có số lượng người đi xuất khẩu lao động làm việc tại nước ngoài đứng đầu cả nước. Trong số đó lực lượng đi xuất khẩu lao động Singapore tại Nghệ An tính đến nay đã hơn 1.000 người.

Tình hình xuất khẩu lao động Singapore tại Nghệ An

Hoạt động xuất khẩu lao động Singapore sôi động nhờ phần không nhỏ trong những nỗ lực từ chính quyền các cấp. Đặc biệt phải kể đến các địa phương tiêu biểu như Yên Thành, Đô Lương, Thanh Chương, Quỳnh Lưu…

xuat-khau-lao-dong-Singapore-tai-Nghe-An

Nhiều xã có phong trào xuất khẩu lao động mạnh còn tổ chức, duy trì các phong ban tư vấn hỗ trợ lao động có nguyện vọng đi làm việc tại nước ngoài như Nam Trung (Nam Đàn), Đô Thành (Yên Thành), Quỳnh Long (Quỳnh Lưu)…

Điển hình như tại xã Nam Trung (Nam Đàn), trong 10 năm trở lại đây hoạt động xuất khẩu lao động phát triển mạnh. Người dân tập trung đi làm việc tại những thị trường có thu nhập cao như Singapore, Hàn Quốc…

>> Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Singapore

>> Cuộc sống lao động nước ngoài tại Singapore

xuat-khau-lao-dong-Singapore-tai-Nghe-An

Gia đình nào có nhu cầu cho con em đi xuất khẩu lao động sẽ được ban tư vấn của xã, phối hợp cùng các doanh nghiệp XKLĐ cung cấp thông tin chi tiết về các thị trường, nghề nghiệp, chi phí cũng như thu nhập.

Đối với những gia đình khó khăn trong khoản tài chính, xã đứng ra bảo lãnh để gia đình thế chấp vay vốn tại Qũy Tín dụng nhân dân của xã. Những gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách sẽ được ưu đãi về lãi suất.

Góp phần vào sự phát triển trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Nghệ An, chắc chắn phải đề cấp đến sự chuyển biến tích cực ở một số thị trường lao động có thu nhập cao, điển hình là thị trường Singapore.

Thị trường Singapore có sức hút đối với lao động Việt bởi thu nhập cao, chế độ quyền lại tốt. Thời gian qua, nhu cầu lao động của doanh nghiệp Singapore lớn hơn. Khâu tuyển chọn cũng có phần đơn giản hơn nên lao động Nghệ An có nhiều cơ hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *