Xuất khẩu lao động sang Singapore có tốt không?

Singapore là thị trường xuất khẩu lao động mới nổi lên trong năm 2016 đối với lao động Việt Nam. Khi các thị trường như Đài loan thì đã quá bão hòa. Nhật Bản thì đòi hỏi khắt khe về trình độ và tay nghề. Malaysia thì thu nhập thấp. Các thị trường khác có quá ít đơn hàng.

Chắc hẳn lao động Việt Nam có rất nhiều câu hỏi về thị trường này và điều đầu tiên họ nghĩ đến là xuất khẩu lao động sang Singapore liệu có tốt hơn các thị trường khác. Hy vọng sau khi đọc bài này các bạn sẽ có thể trả lời được câu hỏi trên.

xkldSingapore

 

Đầu tiên mình xin giới thiệu sơ qua về Singapore

Đất nước Singapore cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông và Đài Loan là 4 con hổ của châu Á. Không phải ngẫu nhiên mà Singapore lại được coi là 4 con rồng nhỏ của châu Á. Singapore có một nền kinh tế cực kì phát triển. Ngoài ra, Singapore cũng là một trong những nước đáng sống nhất trên thế giới khi có một môi trường cực kì trong sạch, khắp nơi đều là cây xanh và các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát.

Người dân Singapore rất tuân thủ luật nên môi trường sống bên đó rất là an toàn. Có rất nhiều chủng tộc sinh sống tại Singapore là người gốc Hoa. Ở Singapore sử dụng chủ yếu hai loại ngôn ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Trung.

Singapore có phải là thị trường xuất khẩu lao động tốt?

Sau khi đã biết đôi chút về đất nước Singapore chắc hẳn lao động nào cũng muốn sống ở đây nhưng khi sang Singapore làm việc thì thu nhập thế nào, chi phí sống ra sao.

Tùy từng đơn hàng người lao động chọn lựa mà có một mức thu nhập khác nhau nhưng trung bình thu nhập là khoảng 1000 đô la Sing cho đến 1500 đô la Sing. Nếu quy ra tiền Việt Nam thì 1 đô la Sing = 16 nghìn VNĐ. Vậy Thu nhập bình quân của lao động bên Singapore là khoảng 16 triệu – 24 triệu VNĐ. Đây là một khoản tiền khá lớn.

Còn chi phí sống tại Singapore thì khá là rẻ nếu chỉ tính tiền sinh hoạt. Về vấn đề nhà ở thì người lao động sẽ gặp chút khó khăn vì tìm được một phòng trọ vừa rẻ lại gần nơi mình làm việc là một điều không dễ chút nào. Người lao động nên nhờ công ty giúp đỡ.

xkldsingapore

Những điều kiện thuận lợi cho lao động VN đi xklđ sang Singapore

Khí hậu tại Singapore gần như giống hệt Việt Nam nên lao động Việt Nam sẽ không phải mất thời gian thích nghi.

Nhiều đơn hàng tuyển dụng theo ngành nghề xây dựng. Đây là ngành nghề được nam lao động tại Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.

Chỉ cần tiếng Anh để giao tiếp cơ bản đã có thể làm việc tại Singapore.

Sau khi đọc xong bài này chắc hẳn là lao động đã có quyết định có nên đi xklđ tại Singapore hay không.
Chúc các bạn thành công!

 

2 thoughts on “Xuất khẩu lao động sang Singapore có tốt không?”

  1. Mình nghe nói đợt này thị trường singgapo vẫn lấy công nhân bị viêm gan b fai ko ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *