Home / Tin Tức Xuất Khẩu Lao Động / Nhật Bản sẵn sàng trả 2.000$ cho 50.000 công nhân Việt Nam sang xây dựng Olympics 2020

Nhật Bản sẵn sàng trả 2.000$ cho 50.000 công nhân Việt Nam sang xây dựng Olympics 2020

Olympics 2020 đang ngày càng đến gần, Nhật Bản đang tất bật chuẩn bị cho đại hội thể thao lớn nhất thế giới này. Cùng với đó, nhu cầu về các công trình xây dựng tại đây là cần thiết hơn bao giờ hết . Nhật Bản đang cần một lượng lớn công nhân lao động đến từ các nước, có kinh nghiệm làm công nhân xây dựng thì hoàn toàn có thể đăng kí xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư để phục vụ cho các công trình Olympics 2020

>> Tham khảo: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư


Cơ hội làm việc tại Nhật Bản dễ dàng hơn bao giờ hết với lao động Việt Nam

Đại diện Bộ Đất đai, Giao thông, Hạ tầng và Du lịch Nhật Bản cho biết nước này đang cần 40.000-50.000 công nhân xây dựng thời vụ từ nước ngoài để xây dựng các công trình phục vụ Olympics 2020. Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo với chủ đề “Các biện pháp phát triển các kỹ năng xây dựng của nguồn lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây tại Nhật Bản”.

Theo ông Eiji Aoki, đại diện Bộ Đất đai, Giao thông, Hạ tầng và Du lịch Nhật Bản, trong khoảng 3 năm tới là thời điểm nước Nhật tập trung xây dựng các công trình phục vụ Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và Paralympic 2020. Với nguồn lao động trong nước hạn chế, đặc biệt là công nhân xây dựng, nhu cầu về lao động nước ngoài của Nhật hiện rất cao.

Việt Nam vốn là nước có nhiều lao động đang làm việc tại Nhật Bản. Trong giai đoạn 2008-2015, đã có tổng số 12.816 người đã từng làm việc tại Nhật Bản theo dạng tu nghiệp sinh. Con số này chỉ đưng sau Trung Quốc trong số các nước có lao động làm việc tại Nhật Bản.

Ông Eiji Aoki phát biểu tại hội thảo sáng 2/3 nói rằng đây là cơ hội thực sự lớn cho lao động Việt Nam

Hiện tại, số công nhân Việt Nam đang làm việc xây dựng các công trình phục vụ Olympic chỉ là 241 người, đứng sau Trung Quốc (463 người) và Philippines (260 người). Ông kỳ vọng, trong 3 năm tới, đơn vị sẽ tuyển được khoảng 8.000 lao động thời vụ đến từ Việt Nam phục vụ cho Olympic 2020.

Đây thực sự là cơ hội lớn với lao động Việt Nam,đặc biệt là những người đang có kinh nghiệm làm xây dựng. Đăng kí thủ tục lao động làm thời vụ chương trình này công nhân sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt từ phía Nhật Bản.

“Công nhân đến từ Việt Nam rất chăm chỉ, khéo léo, thạo nghề nên được Nhật Bản rất coi trọng. Trong khi đó, dân số Nhật Bản đang già hóa nên việc tìm được lượng công nhân lớn không hề đơn giản. Đó là lý do chúng tôi mong muốn tìm được nhiều công nhân đến từ Việt Nam trong 3 năm tới”, ông Eiji Aoki cho biết thêm.

Theo vị này, công nhân Việt Nam chỉ cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, từng lao động tại Nhật Bản hoàn toàn có thể nộp hồ sơ chương trình này. Mức lương nhận được sẽ ngang bằng với công nhân người Nhật Bản (khoảng 2.000 USD/tháng). Như vậy, lao động Việt Nam hoàn toàn có thể nhận được khoảng 25.000 USD sau một năm làm việc tại Nhật Bản.

Để đăng kí chương trình này , bạn cũng phải trải qua các bước để tiến hành xuất khẩu lao động Nhật Bản mang tính thời vụ này, tham khảo chi tiết các bài viết sau đây để xem bạn có đủ tiêu chuẩn ứng tuyển không nhé:

>>> Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

>>> Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Đáng Quan Tâm

Người bé thì nên đi Nhật đơn hàng nào?

Xin chào quý công ty, hôm nay tôi có vấn đề thắc mắc trong việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *