Tìm hiểu vì sao Singapore được gọi là đảo quốc sư tử

Mọi người chỉ biết Singapore hay còn được gọi bởi cái tên đảo quốc sư tử, tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên do từ đâu mà singapore lại có cái tên như vậy. Vì vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao Singapore được biết đến với tên gọi là đảo quốc sư tử nhé.

dao-quoc-su-tu-singapore

>> Singapore – Đất nước của những điều thú vị

>> Những tục lệ bá đạo tại Singapore

Singapore còn được biết đến là đảo quốc sư tử

Tên Singapore được bắt nguồn là từ Singapura trong tiếng Malaysia (hay tiếng Malay)  trong đó Singa có nghĩa là Sư tử và pura là thành phố. Từ đó Singapore được biết đến với tên gọi là Thành phố Sư Tử.

Theo truyền thuyết tên gọi này được đặt bởi vị hoàng tử Sang Nila Utama, vị hoàng tử này nhìn thấy một con sư tử là sinh vật sống đầu tiên trên hòn đảo và do đó đặt tên cho hòn đảo là Thành phố Sư Tử.

httpss://www.youtube.com/watch?v=1V1rM8dUE6k

Nếu được hỏi điều gì giúp bạn gợi nhớ đến Singapore thì có lẽ nhiều người sẽ trả lời đó là hình ảnh linh vật biểu trưng Merlion. Một bức tượng đầu sư tử mình cá phun nước và đang cưỡi sóng xanh.

Chụp một tấm hình với biểu tượng Merlion, mua món đồ lưu niệm có hình ảnh của linh vật là cách du khách đánh dấu rằng mình đã đặt chân đến Singapore. Nhiều người cho rằng chính linh vật này đã khiến du khách biết đến Singapore là đảo quốc sư tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *