Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Ưu, nhược điểm của thị trường lao động Singapore

Ưu, nhược điểm của thị trường lao động Singapore

Tại thời điểm này thị trường lao động Singapore đang nổi lên như một điểm sáng mới cho lao động tri thức Việt Nam. Nguyên nhân do đâu mà Singapore lại nhận được nhiều sự ưu ái đến vậy. Ưu, nhược điểm của thị trường lao động Singapore là gì?

thị trường lao động Singapore

Ưu điểm của thị trường lao động Singapore:

+ Chi phí xuất khẩu lao động Singapore thấp hơn so với các nước trong khu vực nhưng mức lương cao ngang ngửa. Mức lương rơi vào khoảng 1.400 SGD – 2.500 SGD/tháng (22 -40 triệu VNĐ/tháng )

+  Ưu tiên những lao động đã từng đi xuất khẩu tại Đài Loan và hết hạn hợp đồng về nước. Vì  những người này đã có khả năng giao tiếp căn bản tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

+ Thời gian xuất cảnh nhanh: từ 2 tuần đến 1 tháng (đối với người lao động đã giao tiếp tốt bằng tiếng Anh hoặc Trung ).

+ Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, có nét tương đồng về văn hóa. Singapore chỉ cách Việt Nam hơn 2.800km. Bạn chỉ mất khoảng hơn 3 giờ ngồi máy bay là có thể về đến nhà. Do đó trong các đợt nghỉ lễ dài ngày, bạn có thể mua vé máy bay về thăm gia đình, người thân. Chi phí vé máy bay rẻ, ngày thường chỉ khoảng 3 triệu, những ngày lễ tết lên đến 5 – 5 triệu/ 1 lượt.

+Hơn thế nữa Chính phủ Singapore rất quan tâm đến đời sống của lao động nước ngoài. Có các chính sách phúc lợi tốt đối với lao động nước ngoài.

+ Đất nước nhỏ nhưng văn minh, an toàn, tuyệt đối là sạch. Tại Singapore không có hiện tượng lao động bỏ hợp đồng hoặc vi phạm pháp luật.

+ Đặc biệt sau 2 năm làm việc bạn sẽ được gia hạn thêm thời gian làm việc mà không phải mất thêm bất cứ khoản chi phí nào.

 Nhược điểm của thị trường lao động Singapore:

+ Điều kiện xuất khẩu lao động Singapore khá khắt khe. Lao động sang làm việc yêu cầu cần phải có bằng cấp, trình độ tay nghề và kinh nghiệm phải đáp ứng đủ những tiêu chuẩn do Bộ lao động Singapore quy định.

+Khó khăn khi làm việc tại Singapore là lao động cần phải giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Điều quan trọng nhất là phải hết sức lưu ý tuân thủ pháp luật tại đây. Các bạn nên nhớ Singapore là đất nước có quy chế về luật pháp khắt khe số 1 thế giới.  Bạn cần phải tìm hiểu trước những quy định và mức phạt cho các hành vi bị cấm để tránh bị phạt tiền. Đôi khi một hành động nhỏ bạn vô thức vi phạm cũng bị phạt lên đến hàng chục triệu đồng.

+ Chi phí sinh hoạt nơi đây khá tốn kém. Người dân Singapore không mấy thân thiện với lao động nước ngoài. Điều này chỉ khi sang làm việc bạn mới biết. Tốt nhất bạn nên cẩn trọng hành vi của mình nơi công cộng

Trên đây là một số phân tích nhỏ về ưu, nhược điểm của thị trường lao động Singapore. Hi vọng chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho những đang có dự định đi Singapore làm việc.
Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *