Tỷ lệ thất nghiệp tại Singapore tăng kỷ lục

Singapore đang đứng trước tình trạng đáng báo động bởi  tỷ lệ thất nghiệp tại nước này đã lên tới 2,1% trong tháng 8/2016, đây là mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 cho đến nay.

người lao động tại các trung tâm việc làm

Lao động tại các trung tâm giới thiệu việc làm

Singapore Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong 3 năm qua 

Theo số liệu mới nhất được Bộ Nhân lực (MOM) Singapore được công bố vào ngày 28/7  tỷ lệ thất nghiệp đối với công dân Singapore tăng 3,1% trong quý II, tăng 0.5% so với I/2016.

Trong khi đó, tỷ lệ này tại khu vực thường trú (PR) đã tăng từ 2,7% lên 3%. Chỉ riêng trong tháng 6, số lượng lao động trong khu vực  này bị mất việc làm lên tới 68.300 người. Tăng 8.000 người so với quý trước.

Trong báo cáo của MOM cũng chỉ ra rằng đã có 5.500 lao động bị sa thải trong quý II năm nay, tăng từ mức 4.710 trong quý đầu tiên và gần gấp đôi so với cùng kì năm 2015. Trong số đó, nhóm lao động có độ tuổi từ 40 trở lên đang  đứng trước nguy cơ bị sai thải rất lớn. Đáng chú ý, mức tăng trưởng việc làm giảm mạnh trong các lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và xây dựng. Các chuyên gia cho rằng tình trạng mất việc làm tại khu vực sản xuất sẽ kéo dài bởi suy thoái trong lĩnh vực này chưa kết thúc. Các chuyên gia nhận định thị trường lao động Singapore dự kiến sẽ còn gặp nhiều khó khăn do tăng trưởng kinh tế chậm lại trong khi chính sách hạn chế nhân lực nước ngoài cũng khó có khả năng được nới lỏng trong ngắn hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *