Home / Hỏi Đáp - Tư Vấn / Trợ cấp thôi việc cho người XKLD sau khi về nước

Trợ cấp thôi việc cho người XKLD sau khi về nước

Chào ban tư vấn, tôi tên Phong năm nay 34 tuổi. Tôi sang Singapore làm việc từ tháng 9-2014 đến ngày 15-10-2016 sẽ hết hạn hợp đồng về nước. Xin cho biết tôi sẽ được lĩnh tiền trợ cấp thôi việc ở đâu? Thủ tục như thế nào?
(Quách Văn Phong- Hà Nam)
trợ-cấp-thôi-việc

Trả lời :

Cảm ơn bạn Phong đã gửi thắc mắc của mình đến công ty chúng tôi. Sau đây, Ban tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về  vấn đề nhận tiền trợ cấp thôi việc sau khi về nước.
 Theo quy định tại Luật Tuyển dụng lao động nước ngoài sửa đổi của Singapore, từ ngày 29-7, tiền bảo hiểm mãn hạn về nước (hay còn được gọi là tiền trợ cấp thôi việc) được chi trả trong vòng 14 ngày kể từ ngày người lao động về nước (hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp thủ tục xin nhận bảo hiểm sau khi về nước).  Khoản tiền trợ cấp thôi việc sẽ được chi trả qua tài khoản hoặc bằng tiền mặt sau khi người lao động làm thủ tục xuất cảnh.
Về thủ tục, người lao động làm đơn xin nhận bảo hiểm , đính kèm giấy khai báo dự định về nước (làm 1 tháng trước khi kết thúc hợp đồng lao động) và bản sao giấy chứng minh người nước ngoài hoặc hộ chiếu. Như vậy,tháng sau bạn về nước thì trong vòng tháng này bạn nên hoàn tất sớm hồ sơ và gửi tới Công ty bảo hiểm mà bạn tham gia tại Singapore để có thể nhận được khoản trợ cấp này theo đúng quy định.
Chúc bạn thành công !

Đáng Quan Tâm

Hoạt động xuất khẩu lao động Singapore tại Nghệ An

Thời gian gần đây phong trào đi xuất khẩu lao động nước ngoài đang diễn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *