Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / 4 thị trường trả lương lao động nước ngoài cao nhất Châu Á

4 thị trường trả lương lao động nước ngoài cao nhất Châu Á

Các chuyên gia cho rằng hiện nay có 4 thị trường lao động xuất khẩu: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore đang đứng đầu Châu Á về mức lương trả cho lao động nước ngoài.

4  Thị trường Châu Á trả lương cao nhất cho lao động nước ngoài.

1.Hàn Quốc

Fuji Heavy Industries Ltd. employees assemble a Toyota Motor Corp. 86 sports coupe on the Subaru BRZ and Toyota 86 production line at Fuji Heavy's plant in Ota City, Gunma Prefecture, Japan, on Friday, March 16, 2012. Fuji Heavy President Yasuyuki Yoshinaga said the company aims to make 100,000 units a year of the sports car co-developed with Toyota Motor Corp. and sold under different brand names. Photographer: Kiyoshi Ota/Bloomberg

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành chế tạo sản xuất

Hàn Quốc là 1 thị trường lao động truyền thống của Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, do tình hình lao động hết HĐLĐ không về nước, bỏ trốn và cư trú phạm pháp ở Hàn Quốc tăng cao đột biến, nên phía Hàn Quốc đang dần thắt chặt tuyển dụng lao động Việt Nam. Trong khi số lượng lao động mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc tương đối lớn. Tỷ lệ chọi 1/20 nên khả năng những lao động mới chưa có tay nghề rất khó để được phía Hàn Quốc tuyển dụng.

Lao động Việt Nam sang Hàn Quốc chủ yếu làm việc trong các ngành: Cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, chế biến, may mặc… Lương tháng của lao động VN tại Hàn Quốc khá ổn đinh. Bình quân đạt tử 950 – 1.200 đô la/tháng.  Nếu làm tăng ca và làm ngoài giờ có thể kiếm đc 1.500 – 2.000 USD/tháng. Trừ các khoản chi tiêu hàng tháng mỗi năm, lao động Việt Nam ở Hàn Quốc gửi về cho gia đình khoảng 240 triệu USD .

Kết luận:  Hàn Quốc là thị trường khá lý tưởng đối với lao động Việt Nam tuy nhiên để tham gia vào thị trường này thì không phải là dễ. Chỉ những cá nhân vượt qua kì thi tiếng Hàn EPS – TOPIK do Bộ Lao động Thương Binh và xã hội tổ chức thì mới  đủ điều kiện đi làm việc tại Hàn Quốc.

2.  Nhật Bản

Nhật Bản là thị trường rất ổn định và tiềm năng cho lao động Việt Nam. Mặc dù mới đây lao động nước ta bị đánh giá không mấy tốt đẹp trong con mắt người Nhật bởi thực trạng cướp giật, ý thức kỷ luật kém. Tuy vậy, theo đánh giá trong năm nay tỷ lệ lao động Việt Nam chọn Nhật Bản làm “bến đỗ” sẽ tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

tts-nganh-nong-nghiep-nhat-ban

Thu nhập bình quân ngành kỹ sư điện tử tại Nhật Bản là 50 triệu VNĐ/tháng

Những ngành nghề mà lao động Việt Nam sẽ làm khi xuất khẩu lao động sang thị trường này là: Điện, Cơ khí, nuôi trồng thủy hải sản, chế biến thực phẩm, kỹ sư điển tử, công nghệ nguồn tin , xây dựng, nông nghiệp, may mặc…

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi 3 mục đầu tiên là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm thế nào để tiết kiệm nhất. Lương thực lĩnh người lao động nhận được từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng.

Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 18.000.000 đến 24.500.000 đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, tuy nhiên đây là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ rất tốt

Kết luận: Những lao động Việt Nam đã và đang làm việc tại đất nước Nhật đánh giá đây là 1 thị trường khó đi nhưng một khi đã đi được thì chắc chắn sẽ có tiền.

3.  Singapore

Ưu điểm lớn nhất và cũng là khác biệt khi lao động xuất khẩu sang Singapore là chi phí  thấp hơn so với mức lương. Phí đi sẽ dao động từ 5000 – 6000 USD, trong khi mức lương khoảng 1200 – 2500 SGD/ tháng (khoảng 20 triệu đến hơn 40 triệu/ tháng). Như vậy, chỉ cần làm việc ở Singapore khoảng nửa năm, bạn đã có thể hoàn lại số vốn mình đã bỏ ra.

> 5 Lý do bạn khiến bạn không thể bỏ lỡ khi đi làm việc tại Singapore

muc-luong-cua-lao-dong-di-xkld-singapore

Với vốn ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung khá một chút thì

Ưu điểm lớn nhất và cũng là khác biệt khi lao động xuất khẩu sang Singapore là chi phí  môi giới thấp so với mức lương. Phí đi sẽ dao động từ 5.000 – 6.000 USD, trong khi mức lương khoảng 1200 – 2500 SGD/ tháng (khoảng 20 triệu đến hơn 40 triệu/ tháng). Như vậy, chỉ cần làm việc ở Singapore khoảng nửa năm, bạn đã có thể hoàn lại số vốn mình đã bỏ ra.

Bên cạnh đó,  thời gian làm việc cũng là 1 trong các ưu điểm khiến thị trường lao động Singapore luôn hấp dẫn lao động Việt Nam. Thời gian làm việc tại Singapore sẽ theo hành chính (tùy việc làm) bạn có thể làm tăng ca việc ở ngoài thời gian làm việc.

Thời hạn hợp đồng xuất khẩu sang Singapore là 2 năm và phía doanh nghiệp bạn làm việc sẽ quyết định xem có gia hạn hợp đồng với bạn nữa không. Khi trở về nước, việc bạn được các Công ty lớn tại Việt Nam “săn đón” là chuyện nằm trong khả năng.

Kết luận: Những tay nghề làm việc tại đảo quốc sư tử chắc chắn sẽ là ưu thế tuyệt đối để bạn có được vị trí làm việc tốt khi trở về nước.

4. Đài Loan

Theo đánh giá mặt bằng chung thì mức lương trung bình của lao động làm việc tại Đài Loan thấp hơn mức lương trung bình của lao động tại một số nước như: Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…Nhưng nếu làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tốt, có nhiều việc tăng ca, làm thêm thì ũng tương đương với các thị trường kể trên.

xuatkhaulaodong1
Mức lương cơ bản sẽ tăng từ 20.008 đài tệ lên 21.009 đài tệ/tháng ( khoảng 15 triệu đồng) tương đương với khoảng 125 đài tệ/giờ. Ngoài ra, tuỳ vào từng doanh nghiệp, các lao động có thể được nhận thêm các khoản phụ cấp, tiền thưởng… Một tháng nếu chăm chỉ làm việc bạn hoàn toàn có thể kiếm 25 triệu đồng mỗi tháng

Nếu như trước kia lao động VN thường quan tâm đến thị trường lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… thì hiện nay Singapore cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Bởi hầu như các Xí nghiệp của đất nước này đều hướng đến tầng lớp lao động có tri thức, kĩ năng nghề nghiệp, nhiều  kinh nghiệm và có khả năng giao tiếp ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung).

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã lựa chọn!

>> Thủ tục đi XKLD nước ngoài

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *