Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Bí quyết tìm việc tại Singapore cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Bí quyết tìm việc tại Singapore cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Hầu hết tất cả các du học sinh đều mong muốn có cơ hội làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Và Singapore là đất nước được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Lý do rất đơn giản. Bởi Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển vững mạnh, đãi ngộ tốt cho nhân tài nước ngoài. Bên cạnh đó mức lương nơi đây vô cùng hấp dẫn. Singapore được các tổ chức uy tín đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên Thế giới. Vậy du học sinh cần làm gì để tìm kiếm cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Singapore?

1. Thị trường việc làm tại Singapore cho sinh viên sau tốt nghiệp

Là môt quốc đảo, lại nằm trong vị thế giao thông thuận lợi. Các ngành cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, kinh doanh xuất nhập khẩu đặc biệt phát triển. Do đó, nếu tốt nghiệp ngành kinh doanh xuất nhập khẩu, chắc hẳn bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm cao.

Nhân tố chính góp phần tăng trưởng nền kinh tế quốc dân của Singapore chính là ngành điện tử với hơn 19% lực lượng lao động, cung cấp việc làm cho 80.000 người. Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể xin vào các ngành nghề như điện, ICT, cơ khí, khoa học- công nghệ,…
Singapore là một trong những trung tâm thương mại, tài chính- ngân hàng lớn của khu vực Đông Nam Á, vì thế mà nhu cầu về lực lao động trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, quản lý kinh doanh là rất cao.
Với sự bùng nổ của những tập đoàn đa quốc gia tại Singapore nên các sinh viên cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tìm kiếm cơ hội làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp viễn thông, du lịch, thương mại, xây dựng,…
 2. Cách tìm kiếm công việc tại Singapore

Điều quan trọng đầu tiên để có được một việc làm như ý là các sinh viên sẽ tiếp cận và tìm kiếm công việc ở đâu, như thế nào. Có rất nhiều cách thức, có thể tra cứu trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, các trang website đăng tuyển việc làm hoặc trực tiếp đến các trung tâm hỗ trợ việc làm. Bạn cần phải thường xuyên cập nhật thông tin, liên tục tìm kiếm những công ty và tổ chức khác nhau để có thể biết được vị trí nào còn trống để nộp hồ sơ. Tìm hiểu kỹ về những ngành công nghiệp của Singapore và sử dụng thành thạo các công cụ như JobStreet, JobsDB Singapore, Jobs Central Singapore cũng là một điều thuận lợi.

Tại Singapore, một số trường đại học có hình thức liên kết với doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận vào làm ngay. Hình thức này giống như đại học FPT của Việt Nam vậy. Một cách nữa giúp bạn có thể tìm kiếm được việc làm dễ dàng sau khi tốt nghiệp là hãy xin làm thêm tại các công ty trong thời gian học tập. Nó không những giúp ích cho việc học tập mà bạn còn có cơ hội được nhận vào làm việc tại công ty sau khi hoàn thành khóa học.

co-hoi-lam-viec-cho-du-hoc-sinh-sau-khi-tot-nghiep-tai-singapore
tim-viec-cho-sinh-vien-sau-khi-tot-nghiep-tai-singapore
 3. Bí quyết kéo dài thời gian xin việc

Nếu như sau khi tốt nghiệp một thời gian dài mà bạn vẫn chưa tìm được việc làm thì có thể đăng ký thêm một khóa học dưới dạng “social visit pass”. Khóa học này chỉ dành cho những người từ bậc đại học trở lên cũng giống như học cao học vậy. Thời gian khóa học kéo dài trong vòng 1 năm. Như vậy bạn sẽ có thêm một năm nữa để tìm kiếm công việc mong muốn, có thêm thời gian để chờ giấy phép được ở lại .

>> Các ngành nghề phổ biến ở Singapore.

>>Xuất khẩu lao động Singapore có được gia hạn thêm không?

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *