Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Tìm hiểu về đất nước và con người Singapore

Tìm hiểu về đất nước và con người Singapore

Hãy cùng laodongsingapore.com tìm hiểu một số thông tin về đất nước  và con người Singapore trong bài viết này nhé. Chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với những bạn chuẩn bị sang Singapore làm việc hay du học.

Tìm hiểu về đất nước và con người Singapore

1. Đất nước Singapore

Singapore là một quốc đảo nằm ở khu vực Đông Nam Á có diện tích vỏn vẹn chỉ 648,1 km2. Trong đó diện tích đất liền là 585,4 km2, còn lại là phần diện tích của 63 hòn đảo nằm rải rác trong biên giới biển. Dân số Singapore hiện tại khoảng 4,4 triệu người trong đó 76% là người gốc Hoa, 15% là người Malaysia, 8% là Ấn Độ và 2% là các nước khác. Điều này cho chúng ta thấy được sự đa dạng về văn hóa của người Singapore.

xkldsingapore

2. Ngôn ngữ

ngôn ngữ chính tại singapore

Người Sing sử dụng 4 ngôn ngữ chính bao gồm: tiếng Mã lai, Quan Thoại, Tamil (ngôn ngữ của vùng Nam Ấn và Sri Lanka) và tiếng Anh. Hầu hết người dân Singapore đều có thể giao tiếp tốt từ 2 thứ tiếng trở lên, trong đó tiếng anh hầu như được sử dụng phổ biến. Vậy Ngôn ngữ chính của Singapore là gì?

3. Cuộc sống

cuộc sống tại SIngapore

Được mệnh danh là con rồng của Châu Á, Singapore là đất nước có nền khoa học công nghệ phát triển, tỷ lệ thất nghiệp của đất nước Singapore rất thấp khoảng 3,2%.  Người dân có mức thu nhập bình quân hàng năm lên đến mức  25.490 USD. Hơn nữa Singapore còn tự hào là một trung tâm tài chính hàng đầu trong khu vực châu Á. Là nơi giao thương thuận lợi nhất với nhiều quốc gia trên thế giới qua đường biển và đường hàng không.

Ngoài ra, Singapore còn nổi tiếng là một đất nước xanh, sạch và thanh bình do đó Singapore đã, đang và sẽ mãi là nơi an toàn và lý tưởng cho việc học tập của sinh viên quốc tế.

4. Khí hậu

Những ai không thích cái lạnh của mùa đông thì Singapore sẽ là một nơi tuyệt vời để sống. Singapore có khí hậu xích đạo ẩm với các mùa không phân biệt rõ rệt. Đặc điểm của loại khí hậu này là nhiệt độ và áp suất ổn định, độ ẩm cao và mưa nhiều. Nhiệt độ thay đổi trong khoảng 22°C đến 31 °C (72°–88°F). Độ ẩm tương khoảng 90% vào buổi sáng và 60% vào buổi chiều. Trong những trận mưa lớn kéo dài, độ ẩm tương đối thường đạt 100%. Nhiệt độ cao nhất và thấp nhất đã từng xuất hiện là 18,4 °C (65,1 °F) và 37,8 °C (100,0 °F).

5. Thời tiết

Thời tiết ấm áp, mật độ mưa lớn và độ ẩm cao phản ánh đúng vị trí nằm sát đường xích đạo của Singapore. Lượng mưa phân bố đều cho cả năm. Tuy nhiên tập trung nhiều trong khoảng tháng 11 đến tháng 1. Nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C. Tháng lạnh nhất nhiệt độ không xuống thấp hơn 20.

6. Múi giờ Singapore

Múi giờ Singapore tương tự như Việt Nam, chỉ khác là sớm hơn Việt Nam 1 tiếng.

Vd: Việt Nam hiện 7h thì bên Singapore sẽ là 8h.

7. Con người

Cũng như người Việt Nam, người dân Singapore là một cộng đồng đa sắc tộc của Châu Á nên họ rất hoà đồng và dễ chịu trong cách cư xử và đời sống hằng ngày. Các du học sinh đến đây sẽ không phải lo về vấn đề tiếp xúc và sinh hoạt xã hội.

>> 9 địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Singapore.

 

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *