Home / Đất Nước Singapore / Tiếng Singlish là gì? Tại sao lại có tiếng Singlish?

Tiếng Singlish là gì? Tại sao lại có tiếng Singlish?

Tiếng Singlish là gì? Tại sao lại có tiếng Singlish?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ có dự định đi du học, du lịch hoặc đi xuất khẩu lao động Singapore đang thắc mắc vì chưa có lời giải đáp. Chúng tôi công ty xuất khẩu lao động Singapore sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề tiếng Singlish:

duc2-5fabe

Singlish là gì?

Tại Singapore tiếng Anh là thứ ngôn ngữ chính thức được dùng phổ biến trong trường học, công sở và các cơ quan nhà nước. Phần lớn người dân ở đây đều biết hai thứ tiếng, tiếng Anh và tiếng Trung. Đây là hai ngôn ngữ được dùng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, trên thực tiễn tiếng Anh mà nhiều người Singapore nói là loại ngôn ngữ pha tạp, có thể khiến nhiều du khách nước ngoài đến đây hoàn toàn bất ngờ và bối rối. Đó là tiếng Singlish.

Tiếng Singlish nảy nở khi Singapore thành một quốc gia riêng cách đây 50 năm và quyết định sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung cho toàn người dân Singapore.Nhưng lộ trình sau đó diễn ra hơi khác một tẹo, khi các nhóm người có gốc gác đa dạng bắt đầu đưa vào tiếng Anh những từ ngữ và quy tắc ngữ pháp của riêng họ nên tiếng Anh đã dần dần chuyển sang thành tiếng Singlish. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức còn Singlish trở nên ngôn ngữ trên đường phố.

Singlish thường được sử dụng trong các tình huống văn nói hàng ngày giữa bạn bè, gia đình, khi đi chợ. Trong khi đó, tiếng Anh được dùng trong các tình huống trọng thể hay tại ở trường, công sở, các cơ quan nhà nước, nhất là khi gặp mặt người lạ hoặc khách hàng.

sing-6902-1433411778

Bức tượng sư tử Merlion nổi tiếng tại Singapore Trong tiếng Singlish, “merlion” nghĩa là “nôn một cách tuôn trào”.

Ngữ pháp của Singlish bắt chước tiếng Trung Quốc và Malay, vốn là ngôn ngữ của hai nhóm người bản địa lớn tại Singapore. Theo đó, tiếng Singlish bỏ đi phần lớn các giới từ, liên từ, cụm từ.Các đơn hàng tuyển chọn đi xuất khẩu lao động Singapore thông thường yêu cầu các ứng viên giao tiếp tiếng Trung hoặc tiếng Anh nhưng đơn hàng tiếng Trung vẫn là phổ biến nhất tại đây.

Đáng Quan Tâm

địa điểm du lịch tại Singapore

9 địa điểm du lịch tại Singapore hấp dẫn nhất

Nếu như bạn đặt chân đến Singapore làm việc mà không bỏ thời gian để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *