Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore mới nhất 2017

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore mới nhất 2017

Quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore 2017

Singapore đang là thị trường lao động nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo lao động Việt Nam. Không chỉ là thị trường có mức chi phí thấp nhất khu vực mà mức lương nơi đây  cũng vô cùng hấp dẫn.  Đi liền với nó thì quy định điều kiện đi XKLD Singapore cũng khắt khe hơn so với những thị trường lao động khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích một số thông tin liên quan đến thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore, hi vọng sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn vềthị trường lao động này.

>> Điều kiện xuất khẩu lao động  Singapore mới nhất

>>  Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore là bao nhiêu ?

thu-tuc-di-xuat-khau-lao-dong-singapore-moi0nhat

I. Thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore.

1. Chuẩn bị hồ sơ.

Những giấy tờ mà người lao động cần phải chuẩn bị để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore bao gồm:

-Bản sơ yếu lý lịch: Người lao động khai báo các thông tin và chụp ảnh, sau đó mang đến UBND xã nơi người lao động cư trú xin xác nhận.

-Bằng cấp: bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học…

-Hộ chiếu: do cục quản lý xuất nhập cảnh cấp – Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam, đây chính là tấm vé thông hành để đi sang nước ngoài.

-Sổ hộ khẩu: cần 3 bản photo có công chứng.

-Giấy khám sức khỏe: Người lao động đi khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện có uy tín. Giấy khám sức khỏe kèm ảnh và dấu đỏ xác nhận của bệnh viện. Sau khi người lao động chúng tuyển các công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành khám tổng thể một lần nữa.

2. Làm  các giấy tờ liên quan.

a. Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore nói riêng hay các nước khác nói chung.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu:

Người xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Ảnh 4×6 ( 5 ảnh ) phông nền trắng, áo sơ mi trắng.
– Bản sao sổ hộ khẩu, kèm bản chính để đối chứng.

– Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm  hộ chiếu là người ngoại tỉnh.

– 1 bản gốc CMT + 1 bản sao
Tờ khai để xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ hoặc lên website tìm và khai theo mẫu.

  • Lệ phí xin cấp: 200.000 đồng
  •  Nơi nộp hồ sơ:

Bạn đến phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để nộp hồ sơ làm hộ chiếu. Sau 14 ngày kể từ khi bạn hoàn thành đầy đủ hồ sơ xin cấp hộ chiếu là bạn có nhận được hộ chiếu của mình.

Một số lưu ý: Để có thể chủ động và giảm tối đa chi phí người lao động nên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển đơn hàng. Khi có hộ chiếu phải kí ngay vào hộ chiếu và nộp sớm cho trung tâm.

b. Giấy tư pháp ( giấy xác nhận tình trạng tiền án, tiền sự):

Có giá trị trong 6 tháng, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+ 3 ảnh 4×6

+ Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân: bản gốc và 1 bản sao

+ Tờ khai: Xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu

  • Lệ phí:  100.000 đồng.
  • Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh (Phòng PC 27)

Trường hợp cần gấp thì có thể nhờ trung tâm giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.

c. Giấy khám sức khỏe.

– Người lao động khám sức khỏe tại bệnh viện do bên phía Singapore chỉ định: Công ty sẽ tổ chức cho người lao động đi khám sức khỏe tại bệnh viện (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).

– Tiêm phòng dịch theo quy định của bên phía Singapore: Trước khi làm hồ sơ xin cấp Visa nhập cảnh sang Singapore làm việc người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày.

– Sau khi nhập cảnh sang Singapore: Người lao động sẽ được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

d.Visa

Do cơ quan đại diện của Singapore(Đại sứ quán Singapore) tại Hà Nội cấp. Cho phép người lao động có thể nhập cảnh Singapore theo hợp đồng đã kí kết. Thời hạn của VISA tại Việt Nam là 3 tháng kể từ ngày được cấp mà người lao động hông nhập cảnh Singapore thì sẽ hết hiệu lực.

Hồ sơ xin cấp visa bao gồm:

  • 02 hình 4×6 cm ( nền trắng không quá 6 tháng)
  • Mẫu đơn khai xin visa đi Singapore.
  • Hộ chiếu gốc còn giá trị ít nhất là 06 tháng.
  • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Một số lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu.

– Thời hạn cấp VISA:

+ Visa nhanh: trong vòng 4 ngày và chi phí là 99 USD

+ Visa thường:  trong vòng 8 ngày và chi phí 66 USD

Xem thêm vềthủ tục xin visa làm việc tại Singapore như thế nào?.

II. Quy trình tuyển chọn lao động đi xuất khẩu Singapore

1. Hình thức tuyển dụng

Tuyển chọn trực tiếp lao động: Các công ty phía Singapore sẽ trực tiếp tuyển dụng lao động. Họ sẽ sang và phỏng vấn trực tiếp các ứng viên. Có nhiều công ty hợp tác với các công ty môi giới của Việt Nam để tuyển dụng lao động.

2. Qui trình tuyển dụng lao động

-Nộp hồ sơ xin ứng tuyển:

Đây là công việc đầu tiên cần phải thực hiện đối với người đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Bạn sẽ làm hồ sơ ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Singapore  tại các công ty xuất khẩu lao động.

Hồ sơ bao gồm:

  • Bản photo chứng minh nhân dân.
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Photo sổ hộ khẩu có công chứng
  • Bản sao bằng cấp có công chứng như bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học…
  • Giấy khám sức khỏe
  • Sơ yếu lý lịch..

3. Phỏng vấn tại công ty:

Đối với những hồ sơ xin ứng tuyển, các công ty sẽ tiến hành rà soát và lọc hồ sơ để tuyển chọn những ứng viên đủ điều kiện phù hợp với từng công việc để sắp xếp lịch phỏng vấn. Các ứng viên đủ điều kiện , trải qua cuộc phỏng vấn sẽ được công ty trao đổi kĩ hơn về đơn hàng, điều kiện, chi phí và mức lương.

4.Khám  sức khỏe:

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp sẽ tiến hành khám sức khỏe sàng lọc tại các bệnh viện, cơ sở y tế có thẩm quyền theo tiêu chuẩn của đại sứ quán Singapore.

Xem thêm về điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Tại Đây

5. Đào tạo:

Khi đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ nước nào thì quá trình học tiếng là vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố quyết định bạn có đủ điều kiện được đi hay không, đi sớm hay muộn? Đi Singapore cũng vậy, người lao động phải vượt qua kỳ thi sát hạch về ngoại ngữ thì mới được cấp giấy phép cho đi. Những công ty XKLD sẽ có các chương trình đào tạo tiếng trước khi đi xuất khẩu nhưng tốt nhất nếu bạn nên chủ động tự học ở nhà trước.

6.Phỏng vấn trực tiếp từ phía công ty Singapore:

Những ứng viên sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ, hồ sơ, sức khỏe. Công ty sẽ gửi danh sách và hồ sơ ứng viên sang cho nhà tuyển dụng bên Singapore xem xét và quyết định ngày phỏng vấn.

Người lao động sẽ được nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp (không có sự hỗ trợ của phiên dịch). Nếu đạt yêu cầu, ứng viên được ký hợp đồng, khám sức khỏe và hòan thiện thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore trong 1 tháng.

>>Ưu nhược điểm của thị trường Singapore

>> Các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng của lao động tại Singapore

 

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

5 comments

  1. Gửi ban quản trị website
    Sau 1 thời gian tìm hiểu các chính sách, điều khoản trên web tôi nhận thấy web cung cấp nhiều thông tin bổ ích quá!
    Hiện tôi có kinh nghiệm 10 năm trong ngành F&B (nhà hàng) và hiện đang mong muốn được đi hợp tác lao động ở Singapore. Công ty vui lòng tư vấn rõ hơn cụ thể mức phí đóng hết để đi Singapore là bao nhiêu không? (Vì có bài thì bảo đặt cọc tiền, có bài lại bảo không nên tôi không rõ là bao nhiêu) Với mọi giấy tờ hồ sơ thì tôi phải nộp về đâu?
    Cảm ơn và chúc quý công ty một năm mới phát đạt và ngày càng phát triển hơn nữa!

  2. Phan Thị Việt Trinh

    tôi muốn sang Singgapore làm việc

  3. E tên hiêu e đg theo cty xkld thanh phong trên hn mà e hoc tiếng gần 3 thg mà vẫn chưa đc đi cty xkld pao đoi giầy t bên singapo gủi về mà hứa vs e có thể đóng visa nhưng e vân chưa đc cho e hoi thủ tục đóng visa và e sọ cty đó lừa ac giup e

  4. Chào bạn! Mình muốn sang sigapore làm việc , thì mình liên hệ địa chỉ nào ?

  5. Tôi mốn đi singapore làm việc thì phải liên hệ địa chỉ nào vậy bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *