xuất khẩu lao động Singapore phải cần bằng cấp

Tại sao xuất khẩu lao động Singapore phải cần bằng cấp?

Mình có thắc mắc muốn hỏi công ty như sau: Tại sao tham gia đi xuất khẩu lao động Singapore phải cần bằng cấp? Mình thấy các đơn hàng phục vụ nhà hàng, bưng bê đều yêu cầu bằng cao đẳng, đại học. Bản thân mình nghĩ bưng bê đồ có liên quan gì đến bằng cấp đâu? Mong công ty giải đáp.

( Trần Ngọc Hà – Hòa Bình)

xuat-khau-lao-dong-singapore-phai-can-bang-cap

THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE PHẢI CẦN BẰNG CẤP

“Tại sao tham gia đi xuất khẩu lao động Singapore phải cần bằng cấp?” Đây là vấn đề  hiện nay được rất nhiều lao động quan tâm và thắc mắc. Chúng tôi xin giải đáp cho bạn Hà như sau:

Singapore là một đất nước không có tại nguyên giống như Nhật Bản. Sự phát triển của nền kinh tế chủ yếu dựa trên các ngành dịch vụ và chế tạo. Để có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp to lớn của lực lượng lao động nước ngoài. Lực lượng lao động tại Singapore yêu cầu phải có trình độ. Hiện tại Singapore đang cung cấp 3 loại visa cho lao động nhập cư:

Work Permit – Giấy phép làm việc cho lao động phổ thông.  Làm các việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ. Không có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài.

S Pass  dành cho lao động kỹ thuật.  Mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 2.200/tháng trở lên. Khoản tiền này bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng.

E Pass  cho lao động phải là chuyên gia. Mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 3.600/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

Và hiện nay, Singapore chỉ cấp 2 loại visa là SPass và E Pass cho lao động Việt Nam. Theo quy định của Bộ Lao động Singapore thì chỉ những lao động có bằng cấp, trình độ thì mới được cấp 2 loại visa nói trên. Tuy nhiên thực tế hiện nay, rất nhiều lao động Việt Nam thuộc diện visa SPass và EPass nhưng lại chỉ làm những công việc của W Pass như: nhân viên nhà hàng, giúp việc hay phụ bếp. Điều này cũng dễ hiểu tại sao họ lại nhận được mức lương thấp hơn quy định của Singapore. Người lao động cân phải tìm hiểu rõ những quy định về điều kiện, mức lương trước khi đăng kí tham gia làm việc tại Singapore để bảo vệ quyền lợi của mình.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm bài viết:

>> Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore.

>> Vì sao Singapore thu hút nhiều lao động trẻ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *