Home / Cuộc Sống Tại Singapore / Tại sao nói Singapore là thiên đường của lao động Việt Nam

Tại sao nói Singapore là thiên đường của lao động Việt Nam

Không chỉ được xếp hạng cao về nền kinh tế mà Singapore còn nhận được một loạt các giải thưởng về chất lượng sống tổng thể, các tiêu chuẩn giáo dục hàng đầu, được đánh giá là quốc gia khỏe mạnh nhất trên thế giới…

kham-pha-linh-vat-dau-su-tu-minh-ca-merlion-o-singapore1

1. Singapore xếp thứ 2 trong số những nền kinh tế toàn cầu hóa nhất thế giới

The Global Competitiveness Report 2014 – 2015 đã đánh giá Singapore là quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng thứ 2 thế giới.

Bằng việc định nghĩa “cạnh tranh” là tổng hợp của các thể chế, chính sách và các yếu tố xác định mức năng suất của một quốc gia. Bản báo cáo là sự đánh giá có thẩm quyền nhất về sự thịnh vượng và hạnh phúc của một đất nước. Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ thất nghiệp thấp, điều kiện làm việc tuyệt vời, môi trường đầu tư và phát triển kinh doanh tốt…

xkldSingapore

2. Mức lương hấp dẫn

Khi nền kinh tế tăng trưởng, các công ty của Singapore thiếu những chuyên gia người nước ngoài nên thường đưa ra mức lương hàng đầu cùng các lợi ích hấp dẫn để thu hút nhân tài.

Với mức lương trung bình là 3.500 USD/tháng, các kỹ sư phần mềm có thể kiếm được 72.000 USD/năm, trong khi các bác sĩ đa khoa thường nhận được khoảng 80.000 USD/năm, giáo viên tiểu học kiếm được khoảng 34.000 USD/năm và nhân viên phục vụ bán thời gian sẽ nhận được khoảng 1.100 USD/tháng.

singapore2

3. Hệ thống thuế cá nhân tiến bộ

Việc tính toán và nộp thuế tại Singapore vô cùng dễ dàng. Thông thường, bạn chỉ mất khoảng 30 giây để nộp tờ khai thuế trực tuyến. Nếu đã có giấy phép cư trú, thuế cá nhân của bạn trong phạm vi Singapore từ 0% nếu bạn kiếm được ít hơn 22.000 SGD mỗi năm và đến 20% đối với thu nhập trên 320.000 SGD. Người không cư trú được dự kiến sẽ phải trả một mức cố định là 15% so với tất cả thu nhập thu được ở Singapore.

Ngoài ra, tất cả các khoản thu nhập của bạn đạt được ở nước ngoài thì không phải chịu bất cứ khoản thuế nào.
4. Lấy giấy phép cư trú và làm việc dễ dàng

Với dân số chỉ có 5,5 triệu và tỷ lệ sinh giảm, Singapore rất quan tâm đến việc có được những người cư trú và lực lượng lao động mới để có thể thúc đẩy nền kinh tế lên tầm cao mới.

Nếu bạn đã có một lời đề nghị làm việc đảm bảo, việc đang ký giấy phép làm việc chỉ mất vài cú click chuột trên website chính phủ và bạn sẽ biết kết quả trong vòng một ngày. Không đường dây, không quan liêu giấy tờ, không có danh sách khổng lồ những tài liệu hỗ trợ.

tuc-le-ba-dao-tai-singapore

Thủ tục còn đơn giản hơn nữa nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang mong muốn chuyển đến Singapore. Bạn dễ dàng nhận được giấy phép làm việc cho một thời gian ngắn, quy trình gia hạn nhanh chóng và đơn giản.

Giấy phép cư trú thường được giải quyết cùng với giấy phép làm việc của bạn trong một khoảng thời gian.

5. Lấy hộ khẩu thường trú dễ dàng

Nếu bạn sống và làm việc ở Singapore trên một năm, bạn có thể nộp hồ sơ cấp thẻ hộ khẩu thường trú. Toàn bộ quá trình đều được thực hiện trực tuyến. Lợi thế  hơn khi theobạn đang học tại một trường đại học ở Singapore hoặc liên quan đến nghiên cứu khoa học – công nghệ t… Quá trình xem xét thường kéo dài không quá 6 tháng.

6. Quá trình thích ứng dễ dàng

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ làm việc chính nên bạn sẽ không phải trải qua rào cản ngôn ngữ đáng sợ. Cộng đồng địa phương có rất nhiều người Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ và  Anh sinh sống. Cư dân chủ yếu là người hập cư nên tại đây có rất nhiều nhà hàng phục vụ các loại thức ăn trên khắp thế giới.

Người Singapore rất thoải mái và luôn chào đón những người nước ngoài. Rất ít trường hợp phân biệt chủng tộc hay xung đột tôn giáo xảy ra tại nơi đây.

gardens-by-the-bay-in-singapore
7. Giáo dục bậc đại học hàng đầu

Nổi tiếng với nền giáo dục bậc nhất Thế giới , hàng năm có một lượng lớn du học sinh các nước đến tham gia học tập tại nơi đây. Nổi tiếng nhất là: Đại học Quốc gia Singapore hiện đứng đầu Châu Á và thứ 22 trên thế giới, đào tạo về Nghệ thuật, Luật, Y khoa, Khoa học máy tính, Chính sách công và gần như bất cứ nghề nào khác có nhu cầu (học phí cho chương trình đại học ngành Y tế khoảng từ 28.600 – 129.200 SGD).

Chi phí để  bạn có thể lấy được bằng MBA tại Singapore chỉ khoảng 58.000 SGD. Bạn có thể đăng kí họctoàn thời gian hoặc bán thời gian tùy theo điều kiện của bản thân.

archipelago_21_seoul_d300512_r4

 

8. Singapore xếp thứ nhất về nước có lực lượng lao động tốt nhất thế giới

Chất lượng lao động tại Singapore được đánh giá là đứng đầu Thế giới. Lao động có trình độ tay nghề chiếm hơn 50% lực lượng lao động trong nước. Hơn thế nữa, lượng lao động nước ngoài tham gia làm việc tại Singapore cũng đòi hỏi phải có trình độ. Để phát triển hoạt động kinh doanh, việc thuê đội ngũ chuyên nghiệp mới  không phải là điều quá khó khăn ở Singapore. Lao động địa phương ở đây được biết đến với hiệu quả, đạo đức làm việc mạnh mẽ và hồ sơ giáo dục tuyệt vời.

Vị trí quản lý và điều hành cấp cao sẽ không có xu hướng thay đổi thường xuyên vì số lao động có chuyên môn cao đã tăng từ 27% năm 2003 lên 31% năm 2013.

Đáng Quan Tâm

Nền giáo dục Singapore phát triển hàng đầu Thế giới

Tuy chỉ có 5,5 triệu người nhưng Singapore luôn đứng đầu trong bảng so sánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *