Singapore đang nhắm đến người lao động Việt Nam

Theo thông tin mới đây được biết, các ông chủ tại thị trường Singapore đang nhắm đến các nước có nguồn lao động dồi dào trong khu vực Đông Nam Á và Việt Nam đang là nước được chú ý nhiều nhất.

singapore-thieu-nguon-lao-dong

Singapore đang cần nhất nhiều nguồn lao động  trong khu vực

Thống kê của cục điều tra dân số thế giới cho biết Singapore đang rơi vào tình trạng già hóa nguồn lao động giống như Nhật Bản. Tỷ lệ người già trên 65 tuổi ngày càng tăng mà tỷ lệ sinh lại giảm khiến cho nguồn lao đông tại Singapore ngày càng thiếu hụt nhất là những công việc liên quan đến sức khỏe như ngành xây dựng, phục vụ nhà hàng, khách sạn,… điều này đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á này. Để giải quyết vấn đề này, Singapore đang tìm kiếm các nguồn lao động từ các nước hàng xóm trong khu vực.

lao-dong-that-nghiep-tại-viet-nam

Nguồn lao động tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thất nghiệp cao

Việt Nam đang là sự lựa chọn tìm kiếm đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp tại Singapore nhằm tới. Được biết Việt Nam là nước có nguồn lao động trẻ dồi dào không những thế mà lại còn có rất nhiều lao động đã qua đào tạo tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học nhưng chưa có việc làm. Đây là điều rất quan trọng vì điều kiện xuất khẩu lao động Singapore là khá khắt khe.

Chính vì vậy mà chúng ta nên phải nắm bắt cơ hội này. Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu Đông Nam Á việc các tri thức Việt Nam sang làm việc tại đây sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm có ích đây cugnx có thể coi là một bước đệm tương lai vững chắc để sau này có thể giúp bạn và xa hơn là giúp ích cho nước nhà.

Chúc các bạn thành công!

Lao động sang Singapore làm việc cần chú ý những gì?

Phần lớn lao động Việt Nam đều được cấp visa S Pass với thời hạn hợp đồng là 2 năm và làm việc chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ

Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), trong số các quốc gia Đông Nam Á thì Singapore là một thị trường khá “khó tính” trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài. Người lao động nước ngoài muốn được cấp visa ở lại làm việc tại Singapore phải đáp ứng các yêu cầu cao hơn so với các thị trường khác trong khu vực.

lamvieckhachsansingapore

Người lao động nước ngoài được cấp phép làm việc tại Singapore có thể được cấp một trong 3 loại visa sau: Work Permit (Giấy phép làm việc): lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ; không có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài; S Pass (visa S Pass): lao động kỹ thuật, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD2.200/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng); E Pass (visa E Pass): lao động phải là chuyên gia, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD3.300/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

nghe-bac-si

Hiện nay, người lao động Việt Nam có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa S Pass hoặc E Pass. Chính phủ Singapore không cấp visa cho lao động Việt Nam theo hình thức Work Permit.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, để được cấp S Pass hoặc E Pass, người lao động Việt Nam phải được một người sử dụng lao động Singapore đứng ra bảo lãnh làm các thủ tục pháp lý cần thiết, trong đó thủ tục đầu tiên là nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin Thư đồng ý về mặt nguyên tắc (IPA – In-Principal Approval). IPA thường có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 2 đến 3 tháng).

lam-dau-bep-tai-singapore

Trong khoảng thời gian này, người lao động phải nhập cảnh Singapore, sau đó phải hoàn tất các yêu cầu khác theo quy định của Singapore để chính thức được cấp visa S Pass hoặc E Pass.

Trước đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã cho phép một số doanh nghiệp Việt Nam hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đưa lao động sang làm việc tại Singapore. Phần lớn lao động Việt Nam đều được cấp visa S Pass với thời hạn hợp đồng là 2 năm và làm việc chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ.

Hiện nay, chỉ có công ty VIRASIMEX đăng ký hợp đồng đưa 5 lao động sang Singapore làm việc trong nhà hàng ở Singapore, được Cục Quản lý lao động ngoài nước cho phép tuyển lao động nhưng chưa được thu phí của người lao động vì lao động chưa được cấp IPA (Thư đồng ý về mặt nguyên tắc). Khi nào lao động có IPA, công ty phải làm thủ tục đăng ký hợp đồng với Cục Quản lý lao động ngoài nước.

lao-dong-singapore-nhungp-dieu-luu-y

Theo quy định của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chỉ các doanh nghiệp được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và có hợp đồng cung ứng lao động cho đối tác nước ngoài đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận, thì mới được phép tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Các loại Visa cho lao động nước ngoài xuất khẩu tại Singapore

Mình muốn hỏi bên công ty là khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore thì người lao động được cấp các loại Visa nào? Giải đáp nhanh giúp mình nhé, xin cám ơn!

( Trần Trung Kiên – Hà Nam )

singapore-map

Rất cám ơn bạn Kiên đã gửi thắc mắc đến với công ty, chúng tôi xin cung cấp thông tin mà bạn cần biết như sau:

Để được cấp phép để làm việc tại Singapore, lao động nước ngoài có thể được cấp một trong 3 loại visa dưới đây:

– Work Permit: Đây là loại Giấy phép làm việc dành cho lao động phổ thông làm việc thuộc những lĩnh vực như: sản xuất chế tạo, xây dựng, chế biến, dịch vụ và hàng hải. Không quy định về mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài;

– S Pass (visa S Pass): Đây là loại visa dành cho lao động kỹ thuật với mức lương tối thiểu của lao động nước ngoài tại Singapore phải từ 2.200SGD/tháng trở lên (đã bao gồm trợ cấp và lương cơ bản cố định hàng tháng);

– E Pass (visa E Pass): Đây là loại Visa dành cho lao động phải là chuyên gia với mức lương tối thiểu của lao động nước ngoài tại Singapore phải từ 3.300 SGD/tháng trở lên (đã bao gồm trợ cấp và lương cơ bản cố định hàng tháng).

Hiện nay, lao động Việt có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa E Pass hoặc S Pass. Chính phủ Singapore không cấp visa cho lao động Việt theo hình thức Work Permit.

Mọi thắc mắc xin gửi về ban tư vấn của công ty để đưuọc giải đáp một cách chu đáo, chuẩn xác và nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Nội dung chương trình điều dưỡng viên, y tá tại Singapore

Em muốn tham gia chương trình điều dưỡng viên, y tá tại Singapore nhưng vẫn chưa nắm rõ các thông tin nội dung gì về chương trình này. Công ty có thể cung cấp giúp em một số thông tin được không ạ. Xin cám ơn!

( Trần Phương Anh – Hà Đông – Hà Nội)

noi-dung-va-ho-so-tham-gia-chuong-trinh-dieu-duong-vien-y-ta-tai-singapore

Rất cám ơn bạn Phương Anh đã gửi thắc mắc đến với công ty, ban tư vấn sẽ trả lời giúp bạn ngay bây giờ:

Nội dung tham gia chương trình điều dưỡng viên, y tá tại Singapore
– Chương trình áp dụng cho những lao động đã có bằng cấp chuyên ngành y tá, điều dưỡng tị Việt Nam từ trung cấp trở lên. Đồng thời, yêu cầu lao động cần có kinh nghiệm thực tiễn về chuyên môn ngành. 
– Thời hạn hợp đồng lao động là 2 năm và có thể gia hạn thêm.
– T/gian làm việc của điều dưỡng viên, y tá: 06 ngày/ tuần, 10h/ ngày. Lao động được nghỉ lễ, nghỉ tết, nghỉ phép theo Luật lao động của Singapore.
– Thu nhập cơ bản : 1800 SGD -2200SGD (khoảng 28.000.000 – 40.000.00 VNĐ/tháng). Lưa ý: lương tháng trên chưa bao gồm tiền làm ngoài giờ giờ và tiền thưởng của lao động.
– Lao động sẽ được làm việc trong môi trường Quốc tế, được hưởng mọi quyền lợi và xét tăng thu nhập định kỳ theo Luật lao động Singapore. Có cơ hội nâng cao khả năng chuyên môn và nói tiếng Anh.

Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ trực tiếp với các cán bộ tư vấn xuất khẩu lao động Singapore để được giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

Không có kinh nghiệm có đi XKLĐ Singapore được không?

Singapore được biết đến với môi trường làm việc chuyên nghiệp,khoa học kĩ thuật tiên tiến với những đòi hỏi khắt khe về chất lượng lao động. Hiện nay, lao động xuất khẩu Singapore không còn lạ lẫm với lao động Việt Nam. Chính vì vậy khá nhiều bạn băn khoăn rằng liệu mình chưa có kỹ năng làm việc , ko biết tiếng,…có đi xklđ Singapore được không?

lap-rap-linh-kien-dien-tu-nhat-ban

Điều kiện để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Singapore:

– Nam, nữ 19 – 26 tuổi, tuy vậy phụ thuộc vào đơn hàng có thể lên đến 35 tuổi.

– Các lao động ra trường trung học cơ sở trở lên, một vài đơn hàng các bạn tốt nghiệp hết trung học cơ sở cũng có thể gia nhập như: may mặc, nông nghiệp,..

– Không mắc một ít bệnh như: Viêm gan B,C; nhiễm trùng lao, HIV,…

– Nam cao từ 1m60, nặng 50 kgtrở lên

– Nữ từ 1m50 , nặng 45 kg trở lên.

Đối với nhiều bạn chưa có kỹ năng làm việc , tay nghề thì có thể tham dự các đơn hàng thi tuyển thí dụ như: Nông nghiệp, thực phẩm, chăn nuôi, điện tử, đóng gói, chế biến… Những đơn tuyển này thường không đòi hỏi tay nghề và đòi hỏi tuyển dụng lao động từ phía đối tác Singapore lớn.

Hoặc có thể sau khi nộp giấy tờ tham gia tham gia , Doanh nghiệp sẽ cử các chuyên gia, giáo viên dày dặn k.nghiệm đào tạo, hướng dẫn cho các bạn những kiến thức ,kỹ năng cần thiết để có thể tự tin phỏng vấn trực tiếp với Công ty Singapore. do đó chủ yếu là bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên và nỗ lực hết mình.