Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Xuất khẩu lao động Singapore- Hướng đi mới cho sinh viên Việt Nam

Xuất khẩu lao động Singapore- Hướng đi mới cho sinh viên Việt Nam

Theo thống kê vừa công bố của Bộ Lao đông – Thương binh và xã hội, trong  6 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn cả nước có 1,0887 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Lao động trình độ cao đẳng, đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong đó cử nhân, thạc sĩ  chiếm trên 20% ( 225.000 người ). Một con số đáng báo động cho nền kinh tế nước nhà. Tỷ lệ sinh viên ra trường được nhận vào làm đúng ngành nghề đào tạo rất thấp, phần lớn là làm trái ngành mình học.

biêu đo thât nghiep

Biểu đồ biểu thị cơ cấu tỷ lệ thất nghiệp 6 tháng đầu năm 2016

Xuất khẩu lao động Singapore – Hướng đi mới cho sinh viên Việt Nam.

Thay vì mất nhiều thời gian để tìm một công việc theo đúng chuyên ngành thì rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn cho mình một hướng đi mới là tham gia xuất khẩu lao động. Trên thực tế, có không ít bạn đã lên sẵn cho mình một kế hoạch như: “ Sau khi ra trường mình sẽ đi xuất khẩu lao động vài năm để kiếm ít vốn về làm ăn”. Trong khi lượng lao động có trình độ trong nước đang dư thừa thì lượng lao động có trình độ tay nghề của ta đang thiếu hụt.

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore vốn nổi tiếng về sự chuyên nghiệp và có những ưu đãi tuyệt vời dành cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, Singapore  có những yêu cầu khá khắt khe đối với lao động nước ngoài, chỉ chấp nhận những lao động có trình độ từ trung cấp trở lên. Đây là thị trường đầy tiềm năng đối với những sinh viên mới ra trường và có mong muốn đi xuất khẩu lao động. Các bạn sinh viên Việt Nam mới ra trường có thể tham gia chương trình du học, tu nghiệp hay các đơn hàng: kĩ sư, điều dưỡng viên…

090421183844_loc

Lợi ích  nhận được khi đi xuất khẩu lao động Singapore: 

  • Đi nước ngoài làm việc có thu nhập cao và được “mở rộng tầm mắt” là 2 điều mà không ai có thể phủ nhận. Mức lương hàng tháng bạn có thể nhận được 1.500 – 2.000 USD(  khoảng 30 – 40 triệu đồng Việt Nam) tương đương với Giám đốc kinh doanh ở Việt Nam. Nếu so với các sinh viên đang hoặc mới tìm được việc làm trong nước thì đó lại là một số tiền không nhỏ. Sau 2 năm làm việc , bạn sẽ thu hồi được vốn đầu tư ban đầu và còn có 1 khoảng tiền lớn để thực hiện những dự định của mình.
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ bảo hiểm – phúc lợi xã hội tốt. Bạn có cơ hội trở thành cư dân của Singapore và được chính phủ tạo điều kiện đưa người nhà sang sống cùng.
  • Môi trường Singapore là một đất nước hàng đầu Đông Nam Á, bạn sẽ được tiếp cận với khoa học công nghệ tiên tiến, trau dồi thêm cho mình kiến thức chuyên môn và tác phong làm việc
  • Với trình độ ngoại ngữ cộng với kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài khi về nước bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên ngành với mức lương cao.

Do vậy, nếu các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng – đại học rồi nhưng chưa tìm được việc hoặc không ổn định, thì Singapore sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để đi xuất khẩu lao động .Trước khi đi các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các chương trình cũng như những công ty hoặc cơ sở sẽ đưa các bạn sang  Singapore lao động, để tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang. Hay vọng, những thông tin chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn đã hoặc đang có ý định xuất khẩu lao động sang Singapore có quyết định sáng suốt và an toàn.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm:  Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Bạn sẽ được gì khi làm việc tại Singapore

 

 

 

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *