Home / Đất Nước Singapore / Singapore là thành phố lý tưởng dành cho doanh nghiệp trẻ

Singapore là thành phố lý tưởng dành cho doanh nghiệp trẻ

Vào 10 năm trước đây, Singapore là một đất nước có nền kinh tế vẫn còn kém phát triển và lạc hậu. Nhưng sau 10 năm, Singapore đã vươn lên là một trong những nước có nền kinh tế hàng đầu Châu Á. Và là một thành phố cực kỳ lý tưởng dành cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp tại đây.

Nhiều doanh nghiệp trẻ được xây dựng nên tại Singapore thời gian gần đây

Mặc dù chỉ là một đảo quốc với dân số 5,5 triệu người, nhưng Singapore tự hào khi người dân giàu nhất thế giới, với GDP bình quân đầu người đạt 71.310 USD/năm. Điều quan trọng nhất là vị trí đía lý cho phép nước này trở thành cửa ngõ của Đông Nam Á – khu vực có dân số gần 600 triệu người.
Giống như Thung lũng Silicon (Mỹ), Singapore có những viện nghiên cứu tốt và ít hạn chế nhân viên sử dụng kiến thức hoặc kỹ năng trong kinh doanh sau khi nghỉ việc. Đây là điều mà các học giả cho rằng có thể là động cơ chính thúc đẩy sáng tạo.

xkldSingapore
Giống như Israel, Singapore rất nhỏ, nguồn lực tự nhiên hạn chế. Điều đó có nghĩa là muốn tăng trưởng kinh tế thì Singapore phải có phương pháp tiếp cận vĩ mô và sáng tạo.
Cả hai nước đều có chính sách nhập cư cởi mở với nhân công lành nghề, cùng có chế độ bắt buộc tòng quân với tất cả nam giới.

dai-phun-nuoc-Wealth
Bên cạnh đó, nhập cư không chỉ là chủ đề nóng đối với các quốc gia phát triển phương Tây mà cả Singapore, nhưng Singapore tạo điều kiện cho những cá nhân có học thức và kỹ năng cao nhập cư và làm việc tại nước này.
Singapore được đánh giá là có môi trường kinh doanh thân thiện, thường xuyên được xếp là một trong số những thành phố thuận lợi nhất trên thế giới để bắt đầu công việc kinh doanh. Dù có những quy định phải tuân theo, nhưng đều được trình bày rõ ràng và dễ dàng thực thi.
Các công ty mới có thể được thành lập dễ dàng chỉ sau vài giờ, nếu không nói là vài phút. Tài sản sở hữu trí tuệ được tôn trọng và bảo vệ. Luật lệ của Singapore vô cùng minh bạch.

gardens-by-the-bay-in-singapore
Năm 2015 là năm thứ 10 liên tiếp Singapore đứng đầu trong bảng xếp hạng về môi trường kinh doanh hàng năm của Nhóm Ngân hàng Thế giới và được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của châu Á”.
Với những thế mạnh đó, Singapore có vị thế độc nhất vô nhị ở châu Á để có thể mang đến thịnh vượng và phát triển cho các doanh nghiệp mới. Vào năm 2010, rất khó tìm ra những doanh nghiệp tốt để đầu tư ở Singapore, nhưng nước này đã chuyển mình hoàn toàn vào thời điểm năm 2015.

dat-nuoc-singapore4
Hiện tại, có hơn 400 nhà đầu tư chủ động rót vốn khởi nghiệp ở Đông Nam Á tìm kiếm cơ hội đầu tư mới và Singapore nằm trong danh sách các điểm đến mục tiêu. Với 12 doanh nghiệp gần đây đã bán được cổ phần và số lượng lớn doanh nghiệp khởi nghiệp được định giá cao, hệ sinh thái khởi nghiệp của Singapore có điều kiện để phát triển hơn nữa.
Có hàng tá, nếu như không muốn nói là cả trăm doanh nghiệp khởi nghiệp, tập trung trong tòa nhà “Block 71”. Tờ The Economist đã đánh giá Block 71 là “hệ sinh thái khởi nghiệp đông đúc nhất thế giới” và đây có thể được xem là một biểu tượng nổi tiếng nhất về sự phát triển của trung tâm khởi nghiệp Singapore.

archipelago_21_seoul_d300512_r4
Các bài báo về bức tranh khởi nghiệp của Singapore trên truyền thông thế giới thường đề cao cộng đồng doanh nhân đầy hứng khởi đang làm việc trong hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp ở Block 71 và các tòa nhà gần kề mới hơn là 75 và 79. Có thể nói, hệ sinh thái khởi nghiệp của Singapore đã thay đổi mạnh mẽ trong thập niên qua, đặc biệt là trong 5 năm qua.

Đáng Quan Tâm

địa điểm du lịch tại Singapore

9 địa điểm du lịch tại Singapore hấp dẫn nhất

Nếu như bạn đặt chân đến Singapore làm việc mà không bỏ thời gian để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *