Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Singapore hạn chế lao động ngoài nước trừ lao động của Việt Nam

Singapore hạn chế lao động ngoài nước trừ lao động của Việt Nam

Do quy định hạn chế người lao động nước người của chính phủ Singapore mà hàng ngàn các công ty, doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ tại Singapore đang “vật lộn” với thực trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng.
 SV_PSB_trong_chuyen_tham_quan_hoc_tap_tai_Singapore_thang_8-2014
Hạn chế lao động nước khác đang làm ảnh hưởng đến các công ty, doanh nghiệp Singapore

Vì lo ngại về tình trạng lao động nước ngoài nhập cư đang tăng thêm, Chính Phủ Singapore đã ra chính sách hạn chế người lao động nước khác xuất khẩu lao động Singapore. Quy định này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công ty tại đây nhất là trong lĩnh vực kinh doanh về quán ăn , nhà nghỉ , nhà hàng vì không tuyển được lao động trình độ thấp trong nước này. Là đất nước có nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á đồng nghĩa với việc người dân Singapore nhất là lớp trẻ tri thức không mấy mặn  với những công việc liên quan đến tay chân, sức khỏe dù mức lương cũng thuộc vào dạng tốt. Để đối phó với những thử thách về nguồn nhân công, Chính phủ Singapore đang đẩy nhanh việc sử dụng robot tự động vào làm việc nhưng vẫn chưa được coi là khả thi khi đâu phải công việc nào robot cũng đều làm đc. Đây đang được coi là bài toán khó tại singapore đang cần phải giải quyết ngay lúc này.

TUYỂN-DỤNG-ĐƠN-HÀNG-CẶP-VỢ-CHỒNG-LÀM-VIỆC-XUAT-KHAU-LAO-DONG-SINGAPORE.
Các nhà hàng ăn uống tại Singapore chịu ảnh hưởng nhiều nhất

Được biết, các chủ kinh doanh trong các lĩnh vực cửa hàng, quán ăn , khách sạn đang kiến nghị Chính phủ nới lỏng quy định hạn chế người lao động nước ngoài để các công ty, doanh nghiệp có thể ổn định hơn trong vấn đề nhân công. Mục tiêu các chủ sử dụng lao động Singapore vẫn đang nhắm đến thị trường lao động Việt Nam. Nguyên nhân bởi đây là một thị trường có nguồn lao động tri thức dồi dào cộng thêm đó là đức tính chăm chỉ, siêng năng có từ lâu đời. Đây được coi là một cơ hội tốt của lao động Việt Nam hãy nắm giữ lấy nó.

>> Điều kiện đi Singapore làm việc.

>>Thủ tục đi xkld Singapore

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *