Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Singapore đang nhắm đến người lao động Việt Nam

Singapore đang nhắm đến người lao động Việt Nam

Theo thông tin mới đây được biết, các ông chủ tại thị trường Singapore đang nhắm đến các nước có nguồn lao động dồi dào trong khu vực Đông Nam Á và Việt Nam đang là nước được chú ý nhiều nhất.

singapore-thieu-nguon-lao-dong

Singapore đang cần nhất nhiều nguồn lao động  trong khu vực

Thống kê của cục điều tra dân số thế giới cho biết Singapore đang rơi vào tình trạng già hóa nguồn lao động giống như Nhật Bản. Tỷ lệ người già trên 65 tuổi ngày càng tăng mà tỷ lệ sinh lại giảm khiến cho nguồn lao đông tại Singapore ngày càng thiếu hụt nhất là những công việc liên quan đến sức khỏe như ngành xây dựng, phục vụ nhà hàng, khách sạn,… điều này đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á này. Để giải quyết vấn đề này, Singapore đang tìm kiếm các nguồn lao động từ các nước hàng xóm trong khu vực.

lao-dong-that-nghiep-tại-viet-nam

Nguồn lao động tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thất nghiệp cao

Việt Nam đang là sự lựa chọn tìm kiếm đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp tại Singapore nhằm tới. Được biết Việt Nam là nước có nguồn lao động trẻ dồi dào không những thế mà lại còn có rất nhiều lao động đã qua đào tạo tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học nhưng chưa có việc làm. Đây là điều rất quan trọng vì điều kiện xuất khẩu lao động Singapore là khá khắt khe.

Chính vì vậy mà chúng ta nên phải nắm bắt cơ hội này. Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu Đông Nam Á việc các tri thức Việt Nam sang làm việc tại đây sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm có ích đây cugnx có thể coi là một bước đệm tương lai vững chắc để sau này có thể giúp bạn và xa hơn là giúp ích cho nước nhà.

Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *