Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Singapore chưa tiếp nhận lao động tay nghề thấp

Singapore chưa tiếp nhận lao động tay nghề thấp

Chiều 28 -3, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan cho hay sẽ giải quyết quyền lợi cho lao động như đã cam kết. Theo bà Lan, sau khi biết ông Nguyễn Quốc Thái có tuyển lao động đi Singapore thì qua ông Lãm dắt mối, ông Nam và bà Lan trực tiếp giới thiệu công việc tại Singapore. Sau đó bà Lan trực tiếp thu tiền gồi chuyển cho ông Thái để lo đưa lao động sang Singapore.

singapore-chua-tiep-nhan-lao-dong-tay-nghe-thap
Ông Đào Công Hải

Mặc dù vậy, ông Thái không đưa lao động đi xuất khẩu lao động Singapore như cam kết mà đưa sang Malaysia. Ở đây, lao động phải sống vật vờ rồi bị công an nước này giam giữ . Khi được cảnh sát Malaysia cho về nước, những lao động bị hại trú tại tỉnh Quãng Ngãi đã làm đơn cáo giác hành vi lừa gạt của ông Thái, là người đứng tên trong bản hợp đồng thoả thuận.

Ngày 23 -3-2011, Toà án nhân dân tỉnh Quãng Ngãi đã đưa vụ án lừa đảo XKLĐ ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Quốc Thái 9 năm tù giam. Trong sự việc này, bà Lan cho rằng mình cũng là bị hại và sẽ hoàn trả số tiền còn nợ của lao động như cam kết đã chỉ điểm.

Liên quan đến nội dung của vụ việc, chiều 28 -3, Phó Cục trưởng, Cục điều hành lao động nhập cư (Bộ LĐTB&XH) ông Đào Công Hải khuyến cáo: “Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ cấp phép cho một số công ty có đăng ký và được phép phái cử lao động tại Singapore ở các ngành nghề công nghệ cao, số lượng rất hạn chế. Cục chưa từng cấp phép cho xuất khẩu lao động sang Singapore làm trong nhà hàng, nhà nghỉ ”.

Vậy là, theo lời ông Hải, lao động nên cảnh giác trước các chiêu lừa xuất khẩu lao động . Không nên nộp tiền , ký kết vào những hợp đồng đi lao động xuất khẩu sang Singapore do các cá nhân đứng tên với nội dung công việc là các ngành nghề đơn giản , vì hiện chưa cấp phép cho Xí nghiệp hợp pháp nào tuyển lao động tay nghề thấp cho thị trường Singapore.

 

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *