Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Singapore thắt chặt nhập cảnh cho người lao động nước ngoài.

Singapore thắt chặt nhập cảnh cho người lao động nước ngoài.

Thời gian qua rất nhiều nhiều du khách cũng như người xuất khẩu lao động Singapore tỏ ra ngần ngại vì cho biết nhập cảnh Singapore rất khó. Để lý giải tại sao lại có việc này thì công ty xuất khẩu lao động Singapore cũng bắt đầu tìm hiểu thêm:

 free_singapore_tour_900
Singapore điểm đến của rất nhiều người trên thế giới
Vấn đề trên thật ra lại xuất phát từ những thông tin thiếu xác thực về việc Singapore từ chối nhập cảnh cho du khách Việt và lao động Việt. Trên thực tiễn, thì Singapore không hề hạn chế hay cấm nhập cảnh đối với du khách, lao động Việt Nam, vì nước Singapore rất cần nguồn lao động đến từ nước ngoài nhất là lao động Việt Nam. Tại Singapore đang thiếu hụt nguồn lao động tại các ngành nghề dịch vụ .
 Các đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Singapore cũng được ghi rất chi tiết, bao gồm những người nhập cư trái phép tại Singapore, đối tượng tình nghi hay có dấu hiệu phạm pháp như buôn lậu, cướp hoạt động mại dâm tại Singapore. Những người làm hộ chiếu ra vào Singapore liên tục, mỗi lần tới thì lưu trú dài ngày hết thời hạn lưu trú thì lại xuất cảnh và nhập cảnh trở lại là những đối tượng được bên an ninh Singapore tình nghi. Cơ quan an ninh Singapore cũng có một danh sách cập nhật các đối tượng đã tới Singapore và có hoạt động vi phạm luật pháp Singapore ngày trước, những đối tượng này sẽ bị cấm nhập cảnh vào Singapore với mọi hình thức.
quet-van-tay
Lấy dấu vân tay của người nước ngoài khi xuất nhập cảnh Singapore

Còn đối với các du khách bình thường, chưa tới hoặc đã tới Singapore vài lần và chỉ ở lại vài ngày thì không hề có trở ngại nào về việc nhập cảnh khi đến Singapore du lịch, sắm sửa, vui chơi. Với các bạn lao động thì các bạn hoàn toàn yên tâm vì các bạn đã được doanh nghiệp, công ty tuyển chọn kỹ càng và cấp visa làm việc nên hoàn toàn hợp pháp khi đến Singapore mà không phải lo nghĩ gì cả.

Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *