Home / Đất Nước Singapore / Vì sao Singapore thu hút được nhiều lao động trẻ Việt Nam?

Vì sao Singapore thu hút được nhiều lao động trẻ Việt Nam?

Thời gian gần đây các bạn trẻ Việt Nam bắt đầu để ý đến thị trường xuất khẩu lao động Singapore nhiều hơn trước. Việc chính phủ Singapore đề ra nhiều chính sách hỗ trợ nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài nhất là các lao động trẻ tri thức. Ngoài những chính sách hỗ trợ về mức lương xuất khẩu lao động Singapore, cư trú nhưng vẫn còn một số quyền lợi khác mà lao động nước ngoài nên biết khi tới làm việc tại Singapore.

 090421183844_loc
Singapore điểm đến cả các bạn trẻ tri thức Việt

Quyền lợi của người đi xuất khẩu lao động sang Singapore

  • So với cùng mức chi phí thì mức lương mà người tham gia xuất khẩu lao động tại Singapore sẽ nhận được mức lương cao hơn so với các nước trong khu vực. Trung bình lao động tại Singapore sẽ có mức lương từ 20 đến 35 triệu đồng/tháng kể cả phụ cấp. Thời gian làm việc từ 8 đến 12 giờ/ngày. Bạn sẽ được Doanh nghiệp (DN) sắp xếp chỗ ăn ở. Tổng chi phí ăn ở khoảng 6 triệu đồng/tháng nhưng DN sẽ hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng.
  • Lao động có thể đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc xe bus của xí nghiệp, nhiều Công ty sẽ xây dựng ký túc gần  nơi làm việc.
  • Tại đây có nhiều việc làm thêm cho lao động làm ngoài giờ ở ngoài. Hơn thế nữa các doanh nghiệp Singapore lại không quản lý quá khắt khe  so với các thị trường khác về vấn đề làm ngoài giờ bên ngoài nên lao động rất tự do. Tiền làm thêm lao động được tính lên 150% lương cơ bản. Những bạn chăm chỉ làm thêm ngoài giờ thì mức thu nhập mỗi tháng có thể lên đến 45 – 50 triệu đồng.
  • Một ưu điểm nữa là Singapore cũng đón Tết Nguyên Đán như ở Việt Nam nên vào kì nghỉ tết bạn hoàn toàn có thể đáp máy bay về thăm gia đình, bạn bè và người thân. Đây cũng là 1 ưu điểm của thị trường Singapore, vì lao động không phải chịu cảnh nhớ quê vào các dịp lễ lớn.
  • Thời gian làm Visa cho lao động rất nhanh chỉ từ 3 đến 5 ngày nên lao động khi trúng tuyển có thể xuất cảnh từ 2 đến 4 tuần.
  • Mặc dù hiện nay Singapore chỉ cho phép lao động Việt Nam sang làm việc được 2 năm. Tuy nhiên, hầu hết các DN Singapore sẽ gia hạn luôn tại Sing vì vậy lao động sẽ không phải mất thêm bất kì khoản phí nào nữa.

Trên đây là 1 số các chính sách có lợi cho người lao động khi làm việc tại Singapore mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ. Mong rằng qua đó các bạn có được lựa chọn đúng đắn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu vì sao Singapore được gọi là đảo quốc sư tử

Mọi người chỉ biết Singapore hay còn được gọi bởi cái tên đảo quốc sư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *