Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Quy trình, hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Singapore

Quy trình, hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Singapore

Singapore đang là một địa chỉ mới cho lao động Việt Nam mong muốn đi làm việc trong thời gian gần đây. Không chỉ bởi chi phí đi thấp mà mức thu nhập tại đây khá cao. Bên cạnh đó người lao động sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức từ đất nước có nền kinh tế hàng đầu Châu Á. Vậy quy trình,  hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động singapore như thế nào? Hãy cùng Laodongsingapore.com tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này.

thủ tục xuất khẩu lao động singapore

 

Quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Singapore

1.Sức khỏe.

Nam/nữ  tuổi từ 18 đến 45 tuổi. Đối với đơn hàng thực tập sinh thì tuyển chọn từ độ tuổi 18 đến 30. Còn từ 20 tuổi trở lên thì có thể tham gia đơn hàng 2 năm.

Lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, Giang mai, Lậu, HIV…
+ Chiều cao đối với nam: 160cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.
+ Chiều cao đối với nữ: 150cm trở lên, nặng 40kg trở lên.

Lao động sẽ phải khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện đạt chuẩn. Chi phí khám: Nam : 1 triệu,  Nữ : 1 triệu 50 nghìn.

Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Singapore.

2 Nộp hồ sơ dự tuyển:

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ:

  • Bản sao CMND công chứng [3 bản].
  • Bản sao hộ khẩu công chứng [3 bản].
  • Sơ yếu lý lịch công chứng [3 bản].
  • Bản sao giấy khai sinh công chứng [3 bản].
  • Bằng cấp cao nhất photo công chứng [3 bản].
  • Ảnh 4/6 áo trắng nền trắng , Nam có Cavat [10 tấm].
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Hộ chiếu [Bổ sung sau].

3.Chọn đơn hàng

Lao động có thể tìm hiểu trước thông tin các đơn hàng phù hợp với bản thân và trực tiếp đề xuất với cán bộ tư vấn. Nội dung đơn hàng bao gồm: công việc, nơi làm việc, chế độ phúc lợi, bảo hiểm, mức lương, công ty tuyển dụng ,chi phí, thời gian làm việc….Mỗi đơn hàng sẽ có một mốc thời gian làm việc khác nhau cùng chi phí mà mức lương khác nhau nên người lao động cần phải đặc biệt chú ý để lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất với mình.

Nội dung thông tin đơn hàng luôn được các công ty đăng tải trên website và người lao động có thể dễ dàng tìm hiểu. Hiện Singapore đang có nhu cầu tuyển nhiều về các công việc như Nhân viên nhà hàng, khách sạn; giúp việc, đầu bếp, thợ cắt tóc…

Xem thêm: 3 nghề lương cao tại Singapore được nhiều lao động Việt đăng kí nhất

4.Phỏng vấn

Hồ sơ  ứng viên sẽ được công ty môi giới gửi sang cho phía nhà tuyển dụng Singapore. Sau đó họ sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp bạn qua Skype. Kết quả phỏng vấn sẽ có trong 10 ngày .
Những lao động trúng tuyển  sẽ nộp phí môi giới cho công ty để hoàn thiện các thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore cho mình. Còn nếu như bạn không đỗ bạn có thể học lại để chờ đơn hàng tiếp theo hoặc lấy lại số tiền đặt cọc ban đầu.

5.Học tập

Sau khi có thông báo trúng tuyển, bạn có 1 tháng để học trước khi sang làm việc tại singapore. Thời gian này bạn sẽ dành thời gian để tham gia học tiếng và nghề tại Trung tâm do công ty bố trí, sắp xếp. Nếu như có ý định đi xuất khẩu Singapore thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ về thị trường này cũng như là học tiếng trước. Nếu như bạn chuẩn bị kĩ thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn rất nhiều.

Thời gian này sẽ trôi qua khá nhanh. Lúc này phía công ty sẽ nhanh chóng hoàn thành các giấy tờ, thủ tục xuất khẩu lao động singapore cho bạn bao gồm các giấy tờ: xin Visa, giấy phép cư trú tại Singapore, lịch bay…

6.Đặt cọc  phòng trường hợp lao động bỏ trốn: (Tuỳ vào từng đơn hàng)

Số tiền này mục đích là để chế tài với những người lao động hoàn thành hợp đồng nhưng lại không chịu về nước. Hoặc đối với trường hợp lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Số tiền này chỉ mang tính ràng buộc giữa công ty và người lao động. Sau khi hoàn thành hợp đồng về nước, công ty sẽ hoàn trả lại cho bạn.  Số tiền đặt cọc là 2.000 USD. Điều đặc biết là bạn sẽ được nhận lãi suất từ khoản tiền đặt cọc này trong thời gian bạn lao động ở nước ngoài.

Tuy nhiên, trên thực tê hiện nay hầu như tất cả các công ty môi giới xuất khẩu lao động đều bỏ đi điều khoản đặt cọc tiền này. Hiện nay chỉ có những lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc theo diện tuyển dụng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mới phải đóng khoảng phí đặt cọc là 100 triệu đồng

Xem thêm thông tin về mức lương đi xuất khẩu Singapore Tại đây

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *