Home / Tin Tức Xuất Khẩu Lao Động / Ở Nhật Bản bạn có thể đi bằng phương tiện gì và chi phí bao nhiêu ?

Ở Nhật Bản bạn có thể đi bằng phương tiện gì và chi phí bao nhiêu ?

Đến với một đất nước văn minh và nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là mình sẽ di chuyển bằng phương tiện gì và chi phí đi lại là bao nhiêu. Một điều khác biệt với Việt Nam mà khi các bạn đi du học, du lịch hay xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ thấy đó là lượng xe máy ở đây rất hiếm, thay vào đó là xe hơi và các phương tiện công cộng. Trong bài viết này Công ty TTC Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn các loại phương tiện phổ biến cũng như chi phí chung cho mỗi loại hình giao thông bạn sử dụng khi đi lại tại Nhật Bản

>> Tham khảo : Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

1. Tàu điện ngầm

 
Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông phổ biến tại Nhật Bản

Trong các thành phố lớn, bạn chỉ phải đi bộ một quãng đường ngắn là đã ra được ga tàu gần nhất. Việc đi lại bằng tàu điện tại Nhật Bản hết sức tiện lợi và được đông đảo người dân Nhật sử dụng với một số lý do sau:

– Thời gian chính xác tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kế hoạch đi làm, đi chơi mà không lo trễ giờ
– Giá cả phải chăng, thông thường bạn sẽ chỉ phải trả 500 yên cho 30 phút đi tàu (vận tốc trung bình: 40 km/h)
– Mùa hè có máy lạnh, mùa đông có máy sưởi ấm

2. Xe đạp

Xe đạp là phương tiện được yêu thích tại Nhạt Bản

Nếu bạn thường xuyên đi lại một quãng đường không quá xa quanh khu bạn sống thì nên sắm cho mình một chiếc xe đạp (giá khoảng 10.000 yên). Vì ở bên Nhật, đường phố tại các khu dân cư thường rất vắng nên bạn có thể đi xe đạp thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý ở các đường xe hơi chạy, bạn sẽ đi xe đạp trên vỉa hè cùng với người đi bộ. Vỉa hè ở Nhật rất thông thoáng, không có tình trạng lấn chiems lòng đường để kinh doanh buôn bán như ở Việt Nam. Nếu bạn bạn muốn khám phá thành phố bằng xe đạp cũng là một ý tưởng không hề tệ.

– Lưu ý khi lưu thông bằng xe đạp tại Nhật Bản:

Người Nhật họ đi bên trái đường, nếu qua đường thì sẽ phải quan sát bên trái đường thay vì bên phải như ở Việt Nam, hãy nhớ là tuyệt đối tuân thủ tín hiệu đèn đỏ. Nếu bạn vượt đèn đỏ mà bị tông xe thì thậm chí bạn còn phải bồi thường thiệt hại cho người kia vì bạn sai luật.

3. Xe buýt


Đi lại bằng xe buýt tại Nhật vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí

Ở những vùng ngoại ô Nhật Bản việc đi lại bằng xe bus là tiện lợi hơn cả, mỗi tuyến xe bus sẽ có những chi phí khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những quy định cụ thể như sau:
– Trả tiền trước: Đồng giá từ bến đầu tới bến cuối, ví dụ 200 yên / lượt
– Trả tiền sau: Bạn lấy số ghi điểm đầu và điểm cuối khi lên xe bus khi xuống bạn nhìn lên bảng điện tử của xe và trả đúng số tiền đó.

4. Đi khắp nước Nhật bằng tàu JR

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống tàu điện vô cùng phát triển, họ có tuyến đường chạy thông suốt đất nước là hệ thống tàu JR (Japan Railway). Tàu JR cũng chạy các tuyến chính ở trung tâm Tokyo. Bạn chỉ cần lên tàu là có thể chu du khắp nước Nhật. Chi phí đi tàu JR này cũng khá rẻ

Ví dụ: Bạn đi từ ga Yokohama đến ga Shizuoka (200 km) cần chi phí khoảng 3500 yên.

 Đi lại bằng tàu cao tốc đảm bảo an toàn và nhanh chóng cho người sử dụng

5. Đi tàu cao tốc Shinkansen

Đây là loại hình giao thông tiện lợi tuy nhiên chi phí lại khá đắt đỏ, việc đi lại bằng shinkansen cũng giống như đi máy bay: Nhanh chóng, an toàn, không mệt mỏi.
Ví dụ đi từ Tokyo đến Osaka sẽ mất khoảng 2 giờ rưỡi và chi phí khoảng 20,000 yên.

Trên đây là những thông tin về các loại hình giao thông phổ biến tại Nhật Bản, hi vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong cuộc sống tại nơi đây

Tham khảo:

>>> Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

>>> Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đáng Quan Tâm

Người bé thì nên đi Nhật đơn hàng nào?

Xin chào quý công ty, hôm nay tôi có vấn đề thắc mắc trong việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *