Home / Cuộc Sống Tại Singapore / Những khó khăn của lao động Việt khi làm việc tại Singapore

Những khó khăn của lao động Việt khi làm việc tại Singapore

Bên cạnh Nhật Bản và Đài Loan, xuất khẩu lao động Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của người lao động Việt Nam.

Bên cạnh những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống thì những năm gần đây nhu cầu đi xuất khẩu lao động Singapore của người Việt tăng mạnh. Tuy nhiên đây không phải là thị trường dễ tính, để có thể trúng tuyển và nhập cảnh sang Singapore làm việc các bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách khác nhau.

Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Tuy nhiên khi đậu đơn hàng sang Sing làm việc thì lại là khó khăn khác, với nhiều rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, điều kiện sinh hoạt sẽ gây ra cho lao động Việt Nam không ít khó khăn.

Ngôn ngữ

ngon-ngu-su-dung-tai-singapore

Như đã đề cập trong bài viết người Singapore nói tiếng gì? chúng ta đã biết được rằng đây là quốc gia đa sắc tộc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 4 ngôn ngữ phổ thông là tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Ấn Độ và tiếng Mã Lai.

Cách nói của người Sing cũng mang nhiều nét đặc trưng, gây không ít khó khăn cho các xuất khẩu lao động sinh trong thời gian đầu làm quen với môi trường mới.

Văn hóa

xin-visa-lao-dong-singapore

Cũng giống như Mỹ, Singapore là nơi tiếp nhận người nhập cư với nhiều nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau. Người Singapore vừa đón tết âm lịch như người Việt và một số quốc gia Châu Á khác, họ cũng vừa làm lễ Giáng Sinh và Phục Sinh như phương Tây, cũng như có rất nhiều nhà nguyện đạo Hindu cho người Do Thái.

Bên cạnh việc được tiếp xúc với những nền văn hóa mới lạ, người lao động khi làm việc tại Singapore cần tìm hiểu kĩ và tôn trọng phong tục của các nền văn hóa khác biệt trong quá trình giao lưu và giao tiếp.

Chi phí sinh hoạt

Mặc dù giá cả các mặt hàng sinh hoạt thiết yếu hàng ngày tại Singapore không cao như các nước châu Âu hay Hoa Kỳ nhưng vẫn nằm trong top những quốc gia có chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Bình quân bạn sẽ phải chi trả khoảng S$ 1,000/tháng (tương đương 16 triệu VNĐ).

Với những thực trạng đã nêu ở trên, rất hi vọng lao động Việt Nam khi làm việc tại Singapore có thể nhìn nhận ra được những mặt nào mình cần sửa chữa, khắc phục, có những điểm mạnh gì cần khai thác để việc xuất khẩu lao động không còn là thử thách khó khăn và khẳng định bản thân với bạn bè quốc tế.

>> Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore là bao nhiêu?

>> Các khoản phí sinh hoạt tại Singapore mà lao động phải biết

Đáng Quan Tâm

ký túc xá lao động nước ngoài tại Singapore

Áp dụng KTX kiểu mới cho lao động nước ngoài tại Singapore từ 1/1/2017

Trước những phản ánh về điều kiện sống  thiếu thốn , không đảm bảo tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *