Home / Hỏi Đáp - Tư Vấn / Những loại visa và điều kiện được cấp đi xuất khẩu lao động Singapore

Những loại visa và điều kiện được cấp đi xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là một trong những thị trường tiếp nhận lao động nước ngoài khá “khó tính”. Nếu người lao động nước ngoài muốn được cấp visa làm việc tại Singapore thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cao hơn so với những thị trường tiếp nhận lao động khác. Không chỉ vậy, ngoài việc được cấp pháp làm việc tại Singapore lao động có thể được cấp 1 trong 3 loại visa sau:

nhung-loai-visa-va-dieu-kien-duoc-cap-di-xuat-khau-lao-dong-singgapore-

nhung-loai-visa-va-dieu-kien-duoc-cap-di-xuat-khau-lao-dong-singgapore

– Work Permit (Giấy phép làm việc): Là loại Visa cấp cho lao động phổ thông làm việc trong những lĩnh vực như: xây dựng, hàng hải, sản xuất chế tạo, chế biến và dịch vụ. Loại visa này không có quy định về mức thu nhập tối thiểu của lao động nước ngoài.

– S Pass (visa S Pass): Là loại visa dành cho lao động kỹ thuật, với mức thu nhập tối thiểu của lao động nước ngoài phải từ SGD2.200/tháng trở lên (gồm trợ cấp cố định hàng tháng và lương cơ bản).

– E Pass (visa E Pass): Là loại visa dành cho lao động phải là chuyên gia và mức thu nhập tối thiểu của lao động nước ngoài phải từ SGD3.300/tháng trở lên (gồm trợ cấp cố định hàng tháng và lương cơ bản).

Hiện nay, lao động Việt có thể tới làm việc tại Singapore dưới hình thức visa E Pass hoặc S Pass.  Bởi vì Chính phủ Singapore không cấp visa cho lao động Việt theo hình thức Work Permit.

Để được cấp visa E Pass hoặc S Pass, lao động Việt phải được chủ sử dụng lao động Singapore đứng ra để bảo lãnh làm những thủ tục về pháp lý cần thiết. Trước nhất là nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin IPA – In-Principal Approval (IPA – thư đồng ý về mặt nguyên tắc). In-Principal Approval có giá trị trong khoảng thời gian nhất định (từ khoảng 2 – 3 tháng). Và trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng này, lao động phải nhập cảnh tới Singapore rồi sau đó hoàn tất những yêu cầu khác theo quy định luật pháp của Singapore để chính thức được cấp visa E Pass hoặc S Pass.

Lao động có thể kiểm tra xem IPA của mình có được cấp không và thời hạn trong bao lâu tại trang web của Bộ Nhân lực Singapore: http://www.mom.gov.sg.

 

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *