Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Nhà nước hỗ trợ 3,75 triệu đồng cho mỗi cá nhân tham gia XKLD

Nhà nước hỗ trợ 3,75 triệu đồng cho mỗi cá nhân tham gia XKLD

Xuất khẩu lao động( XKLD ) đang là một giải pháp quan trọng của nhà nước ta trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu giải quyết việc làm, xóa nghèo bền vững . Thời gian vừa qua, công tác XKLD nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo. Nhà nước liên tiếp đưa ra các chính sách nhằm hỗ trợ hoạt động XKLD một cách tốt nhất.

24_LJVJ

Dựa trên quan điểm thực tiễn, chính phủ đã đưa ra rất nhiều công cụ cũng như chính sách khuyến khích nhằm tạo cho hoạt động XKLD con đường phát triển thuận lợi nhất. Mới đây, Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội  kết hợp cùng Bộ Tài chính đã ra Thông tư liên tịch 09/2016 đã quy định, người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Nghị định 61/2015 sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại, tiền ăn, chi phí làm thủ tục để đi làm việc ở nước ngoài. Ngoài ra, người lao động sẽ được hỗ trợ giải quyết trong trường hợp gặp phải các rủi ro khi làm việc ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, người lao động còn được hỗ trợ chi phí đào tạo ngoại ngữ nhưng tối đa là 3 triệu đồng/người/khóa học; hỗ trợ tối đa 750.000 đồng/người chi phí khám sức khỏe theo giá dịch vụ khám, chữa bệnh thực tế của cơ sở y tế được cấp phép theo quy định. Như vậy, tổng mức hỗ trợ mà người lao động nhân được tối đa là 3.750.000 đồng/ người. Quy định này bắt đầu được áp dụng từ tháng 9/2016. Đây là một trong những ưu ái lớn mà Chính phủ dành cho người lao động khi đi làm việc nước ngoài. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người lao động nên đến trung tâm GTVL các tỉnh hoặc các công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: Chi phí đi xuất khẩu lao động, Điều kiện đi xuất khẩu  động

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *