Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Nguyên nhân khiến Singapore rất cần nguồn lao động nhất là nguồn lao động Việt Nam

Nguyên nhân khiến Singapore rất cần nguồn lao động nhất là nguồn lao động Việt Nam

Singapore là một đất nước có nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á. Không những vậy  Quốc đảo này còn được liệt kê vào danh sách những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Thời gian gần đây xuất khẩu lao động Singapore được biết đến là một thị trường xuất khẩu lao động tri thức với mức lương cao đời sống tốt nơi mà rất nhiều người lao động tại các nước láng giềng chú ý đến trong đó có Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là ” Tại sao Singapore lại cần nhiều nguồn lao động đến vậy?” Công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên  khẩu nhân trên.
0000
Toàn cảnh thành phố Singapore vào ban đêm
Nguyên nhân Singapore cần thêm nguồn lao động trẻ:
+ Dân số Singapore rơi vào khoảng gần 5.5 triệu dân, nhưng chỉ có 43% đàn ông và 28% nữ giới không kết hôn trong nhóm tuổi từ 30- 35 điều này đang làm cho Singapore ngày càng thiếu đội ngũ lao động trẻ. Theo số liệu thống kê của chính phủ cho thấy bình quân phụ nữ Singapore chỉ sinh được 1,1 em bé – và tỉ suất này vẫn đang giảm dần.
SV_PSB_trong_chuyen_tham_quan_hoc_tap_tai_Singapore_thang_8-2014
Các bạn trẻ Việt tại Singapore trong ngày nghỉ cuối tuần
+ Chính vì việc dân số Singapore đang già đi đồng nghĩa với việc thị trường ngày càng thiếu thốn nguồn lao động trẻ. Đây được coi là lý do khiến giới chủ không muốn đầu tư kinh doanh thêm tại đất nước mình vì khó kiếm nguồn lao động. Đồng thời cũng làm tăng gánh nặng về thuế cho giới lao động trẻ.
+ Theo thống kê trung bình mỗi năm, cả nước Singapore cần bổ sung thêm từ 16.000 – 25.000 công dân mới (trẻ sơ sinh). Để có thể đối phó với nguy cơ dân số bị lão hóa tránh việc đi vào vết xe đổ của Nhật Bản. Chính phủ Singapore cũng đang thực hiện biện pháp hỗ trợ, khuyến khích công dân nước mình sinh thêm con.
Chính vì các nguyên nhân trên mà Singapore phải mở cửa tiếp nhận thêm những người lao động của các nước láng giềng như Thái Lan, Việt Nam, Malysia, Indonesia,…
Việt Nam là nước có nền văn hóa cũng như phong tục tập quán, lối sống gần gũi với Singapore nhất nên giới chủ Singapore luôn ưu tiên tiếp nhận nguồn lao động đến từ Việt Nam. Đây là một cơ hội thuận lợi để người lao động Việt Nam có thể học hỏi được nhiều điều tại đất nước Singapore một đất nước có nề kinh tế hàng đầu Đông Nam Á.
Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *