Home / Cuộc Sống Tại Singapore / Có phải người Việt đang bị Singapore hạn chế nhập cảnh ?

Có phải người Việt đang bị Singapore hạn chế nhập cảnh ?

Thời gian gần đây khá nhiều lao động Việt Nam tỏ ra chần chừ khi muốn đi  XKLD sang  Singapore. Nguyên nhân chủ yếu số đông cho rằng  nhập cảnh Singapore rất khó khăn. Nghe có vẻ rất vô lý, nguyên nhân xuất phát từ những thông tin không chính xác về việc Singapore từ chối cho nhập cảnh du khách Việt. Trên thực tế, Singapore không hề hạn chế nhập cảnh đối với du khách Việt Nam. Vì đất nước họ rất cần lao động nhập cư vì thiếu hụt nguồn lao động tại các ngành nghề dịch vụ .

có phải người Việt Nam đang bị Singapore hạn chế nhập cảnh

 

Có phải  người Việt Nam bị Singapore bị hạn chế nhập cảnh sang làm việc ?

Đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Singapore đã được quy định rất rõ ràng. Bao gồm những người nhập cư để lao động trái phép tại Singapore. Những đối tượng tình nghi hay có dấu hiệu đến Singapore để phạm pháp như buôn lậu, trộm cắp, hoạt động mại dâm. Theo đó, những người mà hộ chiếu ra vào Singapore thường xuyên, mỗi lần tới Singapore thì lưu trú dài ngày hết thời hạn. Rồi sau đó, những đối tượng này  xuất cảnh và nhập cảnh trở lại là những đối tượng tình nghi. Bên cạnh đó, cơ quan an ninh của Singapore cũng có một danh sách cập nhật các đối tượng đã tới Singapore và có hành vi vi phạm luật pháp Singapore trước đây. Những đối tượng này sẽ chắc chắn bị từ chối nhập cảnh.

Có phải người Việt Nam đang bị Singapore hạn chế nhập cảnh

Do đó, đối với các du khách bình thường, chưa tới hoặc đã tới Singapore vài lần và lưu lại chỉ vài ngày thì hoàn toàn không nằm trong diện nghi vấn nói trên. Vì vậy, bạn không hề có trở ngại nào khi đến Singapore du lịch, mua sắm, vui chơi. Đối với người lao động thì hoàn toàn yên tâm vì các bạn được công ty cấp visa làm việc nên hoàn toàn hợp pháp khi đến Singapore . Bạn có thể tham khảo  bài viết về Thủ tục đi xuất khẩu Singapore để có những chuẩn bị trước khi tham gia vào thị trường này.

Xem thêm: Thêm 1 phụ nữ Việt Nam bị bắt tại Singapore vì tộ làm giả giấy tờ.

 

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *