Home / Cuộc Sống Tại Singapore / Ngôn ngữ chính tại Singapore là gì?

Ngôn ngữ chính tại Singapore là gì?

Bạn đang chuẩn bị sang Singapore làm việc, du học hay đơn thuần là đi du lịch. Bạn muốn tìm hiểu và khám phá những nét cơ bản trong văn hóa giao tiếp của người dân tại quốc đảo này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ngôn ngữ phổ biến mà người dân Singapore sử dụng thường xuyên là gì trong bài viết này nhé.

ngon-ngu-su-dung-tai-singapore

Ngôn ngữ chính tại Singapore

Singapore là một quốc gia được biết đến với sự đa dạng sắc tộc, văn hóa. Hiện tại người Hoa tại quốc đảo này chiếm 74,2% dân số, tiếp đến là người Mã Lai chiếm 13,4%. Người Ấn chiếm 9,2%, còn lại là người Á Âu, Perankan và các dân tộc khác chiếm 3,3%.

Hiện nay Singapore còn được xem là nơi sinh sống, làm việc lý tưởng của một bộ phận rất đông công dân các nước trong khu vực Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ.

Như thể hiện một sự đa dạng trong văn hóa, hiện nay Singapore đã chọn ra  ngôn ngữ đại diện cho bốn dân tộc chính của đất nước. 4 ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong hiến pháp của Singapore bao gồm tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil.

Mặc dù tiếng Malay được xem là ngôn ngữ quốc gia, nhưng tiếng Anh mới là ngôn ngữ chính tại Singapore. Nó được sử dụng trong các hoạt động giao dịch kinh doanh, chính phủ và các phương tiện giảng dạy trong trường học.

Việc sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến cách dùng tiếng anh tại Singapore. Ảnh hưởng này đặc biệt rõ nét trong cách giao tiếp tiếng anh hàng ngày của người Sing. Một dạng tiếng Anh lai tiếng địa phương thường được biết đến với tên gọi Singlish.

Trên 95% người dân Singapore đều có thể nói nhiều hơn một thứ tiếng, trong đó không ít người có thể nói được tới ba hoặc bốn thứ tiếng.

Hầu hết trẻ em lớn lên trong môi trường song ngữ từ thuở nhỏ và có thể học các ngôn ngữ khác khi lớn lên. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dạy ở trường học thì trẻ em vẫn học tiếng mẹ đẻ để duy trì truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

>> Singapore – Đất nước của những điều thú vị

>> Các tục lệ bá đạo chỉ có tại Singapore.

>> Đời sống của người Việt Nam tại Singapore.

 

Đáng Quan Tâm

Nền giáo dục Singapore phát triển hàng đầu Thế giới

Tuy chỉ có 5,5 triệu người nhưng Singapore luôn đứng đầu trong bảng so sánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *