Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Ngoài Hàn Quốc lao động Việt vẫn còn thị trường Singapore và Nhật Bản

Ngoài Hàn Quốc lao động Việt vẫn còn thị trường Singapore và Nhật Bản

Thời gian vừa qua, sau khi đón nhận tin vui thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc mở cửa chào đón nguồn lao động đến từ Việt Nam. Nhưng chưa được bao lâu thì ngày 29/07/2016 Bộ lao động Thương Binh và Xã hội chính thức công bố công văn không tiếp nhận lao động đi Hàn Quốc của 44 quận/ huyện thuộc 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.

ưertyrewq

Công văn không tiếp nhận lao động của 44 quận/ huyện thuộc 10 tỉnh, thành phố trên cả nước

Điều này đã lấy đi 1 phần hi vọng nào đó với người lao động của 44 quận/ huyện thuộc 10 tỉnh đang có nhu cầu cao về xuất khẩu lao động tại Hàn. Tuy nhiên, ngoài Hàn Quốc thì người lao động vẫn còn rất nhiều thị trường khác với mức lương cao, chế độ đãi ngộ người lao động tốt như thị trường xuất khẩu lao động Singapore và Nhật Bản.

Singapore và Nhật Bản là 2 nước đang rơi vào tình trạng già hóa nguồn nhân lực. Tỷ lệ sinh con tại 2 nước này ngày càng giảm do đó lực lượng lao động trong nước không đủ để đáp ứng nhu cầu lao động của các công ty, xí nghiệp. Chính phủ 2 nước Nhật Bản và Singapore đang đẩy mạnh hoạt động thu hút lao động các nước sang làm việc trong đó có Việt Nam.

Thị trường lao động Singapore

dat-nuoc-singapore
Singapore: Đảo quốc Sư Tử
Singapore được coi là thị trường dành cho các tri thức trẻ vì thế điều kiện xuất khẩu lao động Singapore khắt khe hơn so với các thị trường khác trong khu vực. Lao động đến Singapore làm việc yêu cầu phải có bằng cấp từ trung cấp trở lên, có kinh nghiệm làm việc, tay nghề trình độ cao. Chính vì điều kiện đó mà mức lương xuất khẩu lao động Singapore cũng khá cao rơi vào khoảng 1.400 – 2.500 SGD (từ 20 đến 35 triệu đồng) chưa tính làm thêm giờ. Đây là thị trường rất tốt cho các lao động tri thức trẻ để học hỏi tiếp thu kinh nghiệm. Đơn hàng đi XKLD Singapore có thời hạn 2 năm với mức phí khoảng 120 triệu đồng. Nếu như bạn chăm chỉ làm thêm ngoài giờ thì chỉ sau 6 tháng là có thể trả hết khoản chi phí ban đầu. Sau thời hạn hợp đồng 2 năm

 Thị trường lao động Nhật Bản

Xứ-sở-nhoa-anh-đào09
Nhật Bản: Xứ sở hoa Anh Đào
Thị trường Nhật Bản có gì khác? Một đất nước phải chịu nhiều thảm họa nhất trên thế giới từ bom nguyên tử hạt nhân đến động đất, sóng thần nhưng họ vẫn đứng vững. Không những thế Nhật Bản đứng thứ 3 trong danh sách 10 nền kinh tế giàu nhất thế giới. Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản không quá khắt khe như thị trường Singapore. Tuy nhiên mức lương lao động nước ngoài tại Nhật Bản cũng ngang ngửa với Sing. Thu nhập trung bình mỗi tháng lao động nhận được 1.000 – 1.200  USD ( khoảng 20 đến 30 triệu đồng). Lợi thế của Nhật Bản là đa dạng về ngành nghề và nhiều đơn hàng. Nhật Bản cũng là địa điểm tốt đối với người lao động Việt Nam
 Bên cạnh Hàn Quốc , thì thị trường lao động Singapore và Nhật Bản là 2 thị trường tốt trong khu vực để người lao động Việt Nam tìm hiểu và chọn lựa. Mọi thắc mắc xin gửi về web của công ty chúng tôi để được ban tư vấn giải đáp một cách chính xác, chu đáo và nhanh nhất.
Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *