Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / 3 nghề lương cao tại Singapore được nhiều lao động Việt đăng kí nhất

3 nghề lương cao tại Singapore được nhiều lao động Việt đăng kí nhất

Khi tham gia xuất khẩu lao động Singapore thì việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Laodongsingapore.com tìm hiểu các ngành nghề lương cao tại Singapore đang được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhất.

3 ngành nghề lương cao tại Singapore được nhiều người Việt Nam đăng kí nhất

1.Ngành phục vụ, tạp vụ nhà hàng khách sạn

Du lịch Singapore rất phát triển, chính vì vậy dịch vụ nhà hàng, khách sạn nơi đây cũng  tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu lao động làm việc trong các nhà hàng khách sạn tại Singapore là vô cùng lớn. Điều này cũng dễ hiểu vì sao mà  trên 50% các đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang Singapore đều là các công việc phục vụ trong nhà hàng, khách sạn.

ngành nghề lương cao tại singapore

Công việc của nhân viên phục vụ nhà hàng khá đơn giản như: Chuẩn bị thức ăn theo yêu cầu của khách hàng, quét và lau dọn bàn ghế, làm theo chỉ đạo của quản lý… Còn đối với nhân viên khách sạn thì: Dọn phòng, xách hành lý cho khách, thay ga-đệm, hướng dẫn khách sử dụng vật dụng…đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của con người.

Công việc này chia làm nhiều ca khác nhau. Thời gian mỗi ca từ 8 – 10 tiếng, bạn có thể được sắp xếp ca cố định hoặc xoay ca tùy theo sự phân chia của người trực tiếp quản lý. Mức lương công việc này khá hấp dẫn từ 1.100 – 1.800 SGD/ tháng (khoảng 18 đến 28 triệu đồng). Mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm, tăng ca ngoài giờ cùng các khoản thưởng khác. Một điểm đặc biệt nữa mà công việc phụ vụ nhà hàng khách sạn tại Singapore được rất nhiều người yêu thích là bạn sẽ được nhận tiền Tip của khách hàng. Khách du lịch nước ngoài họ rất hào phóng. Đôi khi bạn được nhận tiền tip còn hơn lương 1 ngày làm việc.

Điều kiện tuyển dụng:

 • Nam nữ từ 21 đến 32 tuổi,
 • Giao tiếp tốt tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Ưu tiên lao động đã từng làm phục vụ nhà hàng tại Đài Loan.
 • Có đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của chính phủ Singapore.
 • Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm trong nhà hàng, khách sạn là một lợi thế. Để biết thêm về điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore Xem tại đây

Quyền lợi được hưởng:

 • Được bao ăn  trong giờ làm việc.
 • Được mua bảo hiểm theo luật Lao động của Singapore.
 • Hỗ trợ chi phí nhà ở và đi lại hàng tháng 200 SGD.

Xem thêm Mô tả công việc phục vụ bàn ở Singapore

2.Ngành đầu bếp, phụ bếp.

Dân cư Singapore chủ yếu là dân nhập cư từ khắp các nơi trên Thế giới. Chính vì vậy nền ẩm thực nơi đây cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây quy tụ nhiều đầu bếp nổi tiếng cùng một chuỗi các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế. Do đó xuất khẩu lao động ngành đầu bếp/ phụ bếp sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các đầu bếp của Việt Nam. Được làm việc trong những nhà hàng sang trọng nổi tiếng, môi trường làm việc chuyên nghiệp, vừa học hỏi nâng cao tay nghề. Đồng thời nhận được mức lương từ  1.500 – 2.500 SGD cùng cơ hội giao lưu văn hóa ẩm thực với các nước trên thế giới.

ngành nghề lương cao tại singapore

Các công việc:

 • Thợ làm bánh ngọt.
 • Bếp trưởng BBQ.
 • Đầu bếp món Á/ Âu.
 • Nhân viên phụ bếp.
 • Đầu bếp làm bánh mì.

Điều kiện đơn  giản: Nam, nữ độ tuổi từ 22 đến 38. Tốt nghiệp trung cấp trở lên. Giao tiếp thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Ít nhất có 2 năm kinh nghiệm làm đầu bếp theo đơn hàng đăng kí.

Thời hạn 2 năm. Thời gian làm việc 48 đến 60 giờ/tuần. Hưởng các chế độ theo quy định của Luật Lao động Singapore. Chi phí khoảng 5000 đến 6000 USD tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển.

 1. Điều dưỡng tại Singapore

Theo thống kê của Bộ lao động Singapore trong 10 năm qua nhu cầu hộ lý, điều dưỡng chăm sóc người già của Singapore ước tính khoảng 300 – 400 nghìn người. Với đặc điểm dân số già thì trong thời gian tới con số này còn tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên số lượng điều dưỡng viên của Singapore không đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước. Do đó nước này đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng, hộ lý  nước ngoài sang làm việc. Đặc biệt trong năm 2015, Singapore chính thức có thỏa thuận hợp tác với nước ta về việc đưa  ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại nước họ.

ngành nghề lương cao tại singapore

Công việc của hộ lý, điều dưỡng viên chủ yếu là chăm sóc người bệnh: cho ăn, di chuyển bệnh nhân, chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm; tiếp nhận thuốc; làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế; theo dõi sức khỏe của người già, người bệnh; phục hồi chức năng.

Xem thêm vềChương trình điều dưỡng viên Singapore

Thời hạn hợp đồng : 2 năm có gia hạn.

Thời gian làm việc: 10h/ngày, làm 6 ngày/tuần.

Mức lương hấp dẫn: 1.800 – 2.200 SGD khoảng 25 – 30 triệu đồng trên tháng. Chưa bao gồm lương làm thêm ngoài giờ và tiền thưởng.

Điều kiện tuyển dụng:

 • Nữ độ tuổi từ 18 đến 25 đối với bạn chưa có bằng cấp y tá, điều dưỡng. Từ 22 đến 35 đối với lao động đã có bằng cấp y tá, điều dưỡng từ trung cấp trở lên.
 • Nam cao 1,60cm nặng 50kg, Nữ cao 1,52cm nặng 45kg.
 • Nói tiếng Anh hoặc tiếng Trung thành thạo.
 • Ưu tiên lao động đã có kinh nghiệm làm điều dưỡng, y tá tại nước ngoài.

>>  Các ngành nghềđi xuất khẩu lao động Singapore phổ biến

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *