Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / “Singapore và Nhật Bản” lao động tri thức nên chọn thị trường nào?

“Singapore và Nhật Bản” lao động tri thức nên chọn thị trường nào?

“Nên đi xuất khẩu lao động Singapore hay Nhật Bản ?” Đây là nỗi băn khoăn của không ít lao động tri thức Việt Nam đang có ý định muốn đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, lại không biết nên chọn thị trường nào vì 2 thị trường này đều là 2 thị trường xuất khẩu lao động tốt với mức lương cao.

Nên đi xuất khẩu lao động singapore hay nhật bản

1.Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản
nen-di-xuat-khau-lao-dong-singapore-hay-nhat-ban
Thành phố Tokyo Nhật Bản

Nhật Bản được coi là thị trường ổn định nhất cho lao động Việt Nam. Cho dù đây là một thị trường có chi phí xuất khẩu cao và điều kiện đăng ký xuất khẩu lao động cũng khá khắt khe. Tuy nhiên, tỷ lên lao động Việt Nam đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại đây vẫn tăng từng ngày. Theo đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2016 thì tỷ lệ lao động Việt Nam chọn Nhật Bản tăng thêm 28% so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2015.Thị trường Nhật Bản có những ngành nghề cho người lao động Việt Nam đăng ký như:  Cơ khí, nuôi trồng chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm, kỹ sư điện tử, xây dựng, nông nghiệp, may mặc…

Kết luận: Thị trường Nhật Bản đánh giá đây là 1 thị trường khó đi đối với nhiều lao động Việt Nam nhưng một khi đã đi được cộng với việc người lao động chăm chỉ thì sẽ có thành công.

2. Thị trường xuất khẩu lao động Singapore

nen-di-xuat-khau-lao-dong-singapore-hay-nhat-ban
Thành phố Singapore

Ưu điểm lớn nhất của xuất khẩu lao động Singapore so với Nhật Bản là chi phí xuất khẩu lao động Singapore thấp hơn chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng thời thu nhập tại đây cũng ngang ngửa với Nhật. Chi phí đi Singapore dao động từ 5000 – 6000 USD và thu nhập rơi vào khoảng 1200 – 2500 SGD/ tháng ( khoảng 20 đến 40 triệu/tháng). Chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc ở Singapore khoảng nửa năm là bạn đã có thể hoàn lại số vốn mình đã bỏ ra. Nhưng nhược điểm của thị trường này là đơn hàng ít mà đòi hỏi về trình độ tay nghề lẫn kinh nghiệm khá cao. Nhật Bản có thể nhận những người lao động tốt nghiệp cấp 2 đổ lên còn Singapore thì khác ít nhất người lao động phải có bằng tốt nghiệp trung cấp mới đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.

Kết luận: Thị trường xuất khẩu Singapore là thị trường tốt cho người lao động Việt Nam. Vị trí địa lí cũng gần với Việt Nam. Nếu ai có đủ điều kiện xuất khẩu lao động sang Singapore thì nên đi vì tỷ lên thành công tại đây là khá cao so với các thị trường khác
Tổng Kết:
Nếu như ngày trước người lao động Việt Nam thường quan tâm đến các thị trường lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… thì bây giờ Singapore cũng đang là một thị trường XKLD nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Bởi hầu như các công ty của Singapore đều hướng đến tầng lớp lao động có tri thức, nhiều kinh nghiệm. Qua những phân tích trên đây có thể thấy thị trường Singapore đang dành ưu thể hơn hẳn so với thị trường Nhật Bản. Vậy nên đi xuất khẩu Singapore hay Nhật Bản chỉ còn phụ thuộc vào quyết định của các bạn nữa thôi.
Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *