Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Nên đi xuất khẩu lao động Singapore hay Đài Loan

Nên đi xuất khẩu lao động Singapore hay Đài Loan

Thời điểm này, vẫn còn khá nhiều lao động đang băn khoăn không biết nên chọn thị trường xuất khẩu nào đăng ký tham gia. Phần lớn lao động đang có sự phân vân giữa thị trường xuất khẩu lao động Singapore và Đài Loan bởi sự tương đồng về văn hóa và mức lương cho lao động nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ phân tích điểm mạnh điểm yếu của từng thị trường để người lao động có thể đưa ra những quyết định cho riêng mình.

12345

Thị trường  xuất khẩu lao động Đài Loan:

Theo thống kê của cục quản lý lao động nước ngoài cho thấy thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn luôn là thị trường thu hút nhiều người lao động Việt Nam nhất. Đài Loan cũng được là thị trường truyền thống của Việt Nam. Mặt khác Đài Loan đang cần nhiều lao động làm việc trong nhà máy công xưởng không đòi hỏi cao về tiếng, tay nghề, kỹ thuật… điều này rất phù hợp với người lao động Việt Nam .

gia-ve-may-bay-di-dai-bac-dai-loan
Tháp taipei tại Đài Bắc Đài Loan

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore:

Năm 2007, Singapore mới tiếp nhận lao động của Việt Nam cho nên nhiều người lao động vẫn chưa có nhiều nguồn tin về thị trường này. Theo số liệu tổng hợp thì số lượng lao động Việt Nam đang làm việc tại Singapore chỉ khoảng 10.000 người. Nhưng  thời gian gần đây, thiên hướng người lao động chuyển hướng từ thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan sang thị trường lao động tại Singapore là rất lớn.

dat-nuoc-singaporeTượng sư tử ở Vịnh Marina của Singapore

Chi phí xuất khẩu và thu nhập của lao động tại Đài Loan và Singapore thế nào:
+ Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm tất cả: Phí thủ tục hồ sơ , visa, phí ăn ở học, môi giới, khám sức khỏe … giao động từ khoảng 120 -130 triệu VNĐ .

+ Mức lương căn bản của người lao động tại Đài Loan trả là 21.009 Đài tệ/tháng (khoảng hơn 15 triệu đồng/tháng). Lương thực lĩnh khi trừ hết mọi chi phí sinh hoạt người lao động còn vào khoảng 8 đến 10 triệu VNĐ/tháng. Khoản tiền này chưa cộng các khoản tiền phụ cấp và làm tăng ca nếu có.

+ Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ , visa, phí ăn ở học, phí môi giới, khám sức khỏe … giao động từ khoảng 110 -125 triệu VNĐ

+ Mức lương xuất khẩu lao động Singapore cho người lao động rơi vào khoảng là 1.400 – 2.500 đô Sing/tháng (khoảng 20- 38 triệu vnĐ/tháng). Và khi trừ hết mọi khoản chi phí sinh hoạt thì người lao động còn dư từ 12 – 24 triệu VNĐ/tháng. Chưa cộng các khoản  phụ cấp và làm ngoài giờ nếu có.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan và Singapore:
+ Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan: Không yêu cầu bằng cấp, không cần thành thạo tiếng Trung chỉ cần biết giao tiếp cơ bản. Sức khỏe không mắc các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động như HIV, lâu, giang mai… , chiều cao cân nặng đối với nam từ 165cm nặng 56kg trở lên , nữ 155 cm nặng 45kg trở lên.

+ Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore: yêu cầu bằng cấp tối thiểu là trung cấp, biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh  và ưu tiên các bạn đã từng lao động tại Đài Loan. Sức khỏe không mắc các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động như HIV, lâu, giang mai… Ngoại hình chiều cao nam từ 160cm nặng 50kg trở lên. Nữ cao 150 cm nặng 38kg.

Ở trên là những so sách về chi phí và điều kiện xuất khẩu lao động của 2 thị trường Đài Loan và Singapore cho các các bạn có thể theo dõi. Còn theo tôi thì các bạn nên chọn đi Singapore thì sẽ tốt hơn vì mức chi phí đi xuất khẩu lao động 2 bên giống như nhau nhưng thu nhập thì lại chênh nhau hoàn toàn. Chính vì điều kiện xuất khẩu lao động Singapore khá là khắt khe nhưng chính vì vậy mà Singapore được coi là thị trường xuất khẩu lao động tri thức nơi mà bạn có thể giao lưu học hỏi nhiều điều bổ ích giúp cho công việc sau này của bạn tốt hơn. Mong các bạn sẽ lựa chọn được thị trường mà mình mong muốn.
Chúc các bạn thành công!
Bài viết liên quan:

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *