Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Băn khoăn nên đi điều dưỡng tại Singapore hay Đài Loan?

Băn khoăn nên đi điều dưỡng tại Singapore hay Đài Loan?

Y tá – Điều dưỡng là một trong ngành nghề xuất khẩu lao động có mức lương cao nhất hiện nay. Mức thu nhập dao động từ 30 – 40 triệu đồng/ tháng. Thay vì tốn một khoản tiền lớn để chạy vạy, nhờ vả khắp nơi để được nhận vào làm việc tại một bệnh viện với mức lương chỉ vài triệu đồng thì một số người khác lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động. Vì vậy, không ít sinh viên các trường trung cấp, đại học y, dược tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã đăng kí đi làm y tá, hộ lý, điều dưỡng tại Singapore và Đài Loan. Đây là 2 nước đang có nhu cầu tuyển dụng lao động điều dưỡng, y tá rất lớn với mức lương “đáng mơ ước”.

dieu-duong-y-ta-Singapore

Hiện nay có rất nhiều lao động xuất khẩu ngành Điều dưỡng – Y tá đang băn khoăn không biết nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Singapore. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về điều kiện, chi phí và mức lương điều dưỡng tại Singapore và Đài Loan để giúp các bạn đưa ra được quyết định của riêng mình.

Ngành Y tá – điều dưỡng tại Singapore.

dieu-duong-y-ta-Singapore

Điều dưỡng viên tại các Trung tâm xã hội của Singapore

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ, visa, phí ăn ở học, phí khám sức khỏe… giao động từ khoảng 115 triệu – 120 triệu đồng.

Mức lương điều dưỡng – Y tá tại Singapore khoảng 1.800 – 2.200 đô Sing/tháng (tương đương 28 triệu đồng –  36 triệu đồng/tháng). Mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm và tiền thưởng. Sau khi trừ các khoản chi phí bên Singapore còn vào khoảng 18 triêu – 25 triệu đồng/ tháng.

Điều kiện đi Singapore: Yêu cầu bằng cấp tối thiểu là trung cấp y dược trở lên, giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Ưu tiên các điều dưỡng đã từng làm việc tại Đài Loan. Sức khỏe không có các bệnh truyền nhiễm như: Viên gan B, giang mai, lậu HIV. Ngoại hình chiều cao nam từ 160cm nặng 50kg trở lên. Nữ cao 150 cm cân nặng 38kg trở lên.

>> Nội dung chương trình điều dưỡng, y tá Singapore.

>> Điều dưỡng viên Singapore – Hướng đi mới cho sinh viên trường y

Ngành điều dưỡng –  Y tá tại Đài Loan

dieu-duong-y-ta-Singapore

Tổng chí phí đi điều dưỡng Đài Loan bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ, visa, phí ăn ở học, phí môi giới, phí khám sức khỏe … giao động từ khoảng 120 triệu – 130 triệu đồng

Lương cơ bản điều dưỡng Đài Loan được nhận là 20.008 Đài tệ/tháng (tương đương với khoảng hơn 15 triệu đồng/tháng) chưa bao gồm tăng ca và thưởng thêm. Nếu chăm chỉ làm thêm,tăng ca mỗi tháng bạn có thể nhận được 20- 25 triệu đồng. Sau khi trừ các khoản phí còn vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng/ tháng.

 Điều kiện đi Đài loan: Tốt nghiệp trung cấp các ngành điều dưỡng, y tá, dược… trở lên. Giao tiếp cơ bản tiếng Trung. Sức khỏe không có các bệnh truyền nhiễm như: giang mai, lậu HIV, viên gan B. Chiều cao nam từ 165cm nặng 56kg trở lên. Nữ cao 155 cm cân nặng 45kg trở nên.

Do tính chất công việc nên Ngành điều dưỡng – Y tá cả 2 thị trường Singapore và Đài Loan đều ưu tiên tuyển nữ.

Kết Luận

Đối chiếu giữa hai thị trường có thể thấy Singapore đem lại nhiều yếu tố thuận lợi hơn về :Chi phí và mức lương quyền lợi người lao động được bảo đảm, các điều kiện tuyển đụng được nới lỏng. Có thể thấy rằng Singapore là một điểm đến tuyệt vời dành cho các sinh viên y dược Việt Nam.

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *