Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Nên chọn thị trường xuất khẩu lao động Singapore hay Hàn Quốc

Nên chọn thị trường xuất khẩu lao động Singapore hay Hàn Quốc

Khi thị trường xuất khẩu lao động Hàn quốc mở cửa trở lại được sự quan tâm chú ý của khá nhiều người lao động, nhưng bên cạnh đó thì thị trường xuất khẩu lao động Singapore cũng nổi lên mạnh mẽ và thu hút nguồn lao động trẻ tri thức Việt. Hãy cùng nhau so sánh qua về 2 thị trường trên để người lao động có thể lựa chọn đúng con đường của mình.

depositphotos-34703561-two-butterflies-with-flags-on-wings-as-symbol-of-relations-south-korea-and-singapore

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore:

Singapore là một đất nước nhỏ nằm trong khu vực Đông Nam Á nhưng lại có nền kinh tế đứng số 1 tại đây. Khi thị trường xuất khẩu lao động Singapore chào đón lao động nước ngoài thì đây là tin vui dành cho các lao động Việt Nam. Theo thống kê thì tại Singapore có khoảng hơn 10.000 người lao động Việt đang làm việc tại Singapore. Nhưng thời gian gần đây, xu hướng người lao động trẻ tri thức Việt đang có xu hướng chuyển dần về thị trường này.

Singapore1-1

Toàn cảnh thành phố Singapore về đêm

+ Chi phí xuất khẩu lao động Singapore: Singapore đang được đánh giá là quốc gia có mức chi phí thấp hơn so với mức lương lao động nhận được dựa trên mặt bằng chung giữa các nước trong khu vực. Lao động phải bỏ ra chi phí khoảng từ 100 -120 triệu VNĐ cho hợp đồng 2 năm làm việc tại Singapore.

+ Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore: Được coi là ” khắt khe ” nhất so với các thị trường khác trong khu vực. Tại đây yêu cầu tối thiểu của người lao động phải có là bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên, biết giao tiếp căn bản bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, có kinh nghiệm là việc và trình độ tay nghề cao.

+ Mức lương xuất khẩu lao động Singapore: Chính vì điều kiện xuất khẩu ” khắt khe ” nên người lao động đến với Singapore được coi là nguồn lao động ” tri thức” nên mức lương cũng rất cao khoảng từ 1400 – 2.500 đô Sing/tháng (khoảng 20 – 40 triệu vnđ/tháng) chưa cộng các khoản làm thêm chi phí phụ cấp từ chủ quản lý lao động. Trừ mọi chi phí thì người lao động vẫn có thể tiết kiệm từ 10 đến 25 triệu vnđ/tháng.

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Vì thị trường Hàn Quốc mới mở cửa trở lại chào đón nguồn lao động Việt sau vài năm đóng cửa nên thị trường này cũng đang thu hút nhiều sự chú ý của người lao động Việt nhưng phí Hàn Quốc vẫn còn một số mặc cảm với lao động Việt. Mới đây họ cũng đã công bố danh sách 44 quận, huyện bị cấm xuất khẩu sang Hàn Quốc. Tuy nhiên đây vẫn được coi là thị trường tốt cho lao động Việt Nam.

archipelago_21_seoul_d300512_r4

Thành phố Seoul Hàn Quốc về đêm

+ Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc: hiện nay chưa có công ty, doanh nghiệp nào được cấp phép xuất khẩu thị trường Hàn Quốc mà chỉ có tham gia chương trình EPS của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam . Chi phí chương trình EPS khoảng 23 triệu tuy nhiên người lao động bắt buộc phải đóng 100 triệu vào Ngân hàng Chính sách Xã Hội đây coi là khoản tiền chống trốn. Sau khi hết hạn hợp đồng về nước số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.

+ Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc: Không khắt khe như Singapore chỉ cần người lao động tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, giao tiếp tiếng Hàn căn bản. Sức khỏe đủ tiêu chuẩn không mắc các bệnh cấm đi lao động xuất khẩu.

+ Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc: là khoảng 1000 – 1500 USD/ tháng khoảng 22- 34 triệu vnđ/tháng, mức lương này chưa tính khoản tiền làm thêm, tăng ca. Trừ mọi chi phí sinh hoạt người lao động có thể tiết kiệm khoảng 15 đến 22 triệu/ tháng

Tổng kết:

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore và Hàn Quốc đều là 2 thị trường tiềm năng dành cho người lao động Việt với mức chi phí xuất khẩu lao động vừa phải đồng thời mức lương lại cao chế độ đãi ngộ lao động tốt. Chủ yếu người lao động phải chú ý thị trường Hàn Quốc để tránh bị lừa “tiền mất tật mang” vì chưa có công ty nào được cấp phép tiếp nhận lao động trừ Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Còn các bạn trẻ có bằng cấp nên suy nghĩ tới Singapore đây là một điều mới mẻ và rất tuyệt vời với các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *