Home / Cuộc Sống Tại Singapore / Làm ồn tại Singapore sẽ bị phạt 2.000 đô la

Làm ồn tại Singapore sẽ bị phạt 2.000 đô la

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng tiếng ồn quá mức có thể gây những tác động xấu tới sức khỏe tim mạch của con người. Các kết quả nghiên cứu cho thấy ngày càng có nhiều bằng chứng liên quan tới bệnh ở động mạch vành do tiếng ồn gây ra.

mức phạt-o-nhiem-tieng-on

Tại Singapore, Chính phủ đã ban hành các quy định về kiểm soát tiếng ồn. Tùy theo bản chất từng loại ô nhiễm tiếng ồn sẽ có  những cách giải quyết khác nhau. Mức độ ô nhiễm tiếng ồn được chia làm năm hạng mục:

  1. Các mức độ tiếng ồn cho phép tối đa của các nhà máy.
  2. Các mức độ tiếng ồn cho phép tối đa cho công việc xây dựng.
  3. Những giới hạn tối đa cho phép tiếng ồn trong hoạt động của các hệ thống điều hòa không khí và thông hơi trong các tòa nhà không phải khu công nghiệp.
  4. Các quy định về an toàn lao động và sức khỏe (tiếng ồn) 2011.
  5. Luật xử lý các vi phạm khác (trật tự công cộng và gây phiền hà).

ô-nhiễm-tiếng-ồn

Nếu như đến với Singapore mà bạn tạo ra các tiếng  ồn gây phiền hà đến người xung quanh thì trước tiên bạn sẽ nhận được sự nhắc nhở yêu cầu giảm bớt sự phiền hà đó hoặc bạn phải làm bất cứ điều gì để không gây tái diễn tình trạng đó từ phía cơ quan chức năng Singapore.

Tuy nhiên, nếu không có lý do chính đáng nào mà bạn vẫn tiếp tục tạo ra tiếng ồn gây phiền hà đến mọi người thì có thể bạn sẽ bị phạt với số tiền rất lớn 2.000 đô la Singapore (tương đương 32 triệu đồng Việt Nam). Do đó dù là sang du lịch hay làm việc thì bạn cũng nên chú ý đến các quy định tại nơi công cộng của Singapore nếu như bạn không muốn phải nộp phạt số tiền lên tới vài chục triệu đồng.

>> Singapore – Đất nước của những điều thú vị

>> Những lưu ý khi đến làm việc tại Singapore

Đáng Quan Tâm

Nền giáo dục Singapore phát triển hàng đầu Thế giới

Tuy chỉ có 5,5 triệu người nhưng Singapore luôn đứng đầu trong bảng so sánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *