mức lương xuất khẩu lao động Singapore

Mức lương xuất khẩu lao động Singapore 2017

Thời gian gần đây, thị trường xuất khẩu lao động Singapore thu hút một lượng lớn lao động Việt bởi mức lương tại Singapore vô cùng hấp dẫn. Đây được coi là thị trường xuất khẩu lao động dành cho tri thức đồng nghĩa với nó thì mức lương xuất khẩu lao động Singapore cũng cao hơn so với một số thị trường khác trong khu vực.

 mức lương xuất khẩu lao động Singapore

Mức lương xuất khẩu lao động Singapore khá cao trong khu vực

Mức lương xuất khẩu lao động Singapore  hàng tháng.

Một vấn đề mà người lao động quan tâm nhiều nhất khi tham gia xuất khẩu lao động là mức lương hàng tháng nhận được là bao nhiêu? Với mỗi đơn hàng xuất khẩu người lao động sẽ nhận được một mức lương khác nhau.

Do tính chất công việc và thời gian làm việc khác nhau nên mức lương người đi xuất khẩu lao động Singapore sẽ nhận được là khác nhau.

Đối với những công việc ngành dịch vụ như: phục vụ nhà hàng-khách sạn, giúp việc hay nhân viên dọn vệ sinh mức lương trung bình dao động khoảng 1.2oo đến 1.500 SGD. Một số ngành nghề đòi hỏi trình độ cao hơn cũng như làm việc vất vả hơn như: đầu bếp, công nhân xây dựng,cắt tóc.. Thì mỗi tháng họ sẽ nhận được từ 1.600 đến 2.000 đô là Sing.

Mức lương cơ bản cho lao động thuộc diện visa SPass là 2.200 đô đã bao gồm lương cơ bản cùng các khoản trợ cấp. Lao động làm trong các lĩnh vực như: thợ điện nước, quản lý nhà hàng, kế toán…

Còn đối với lao động thuộc diện chuyên gia đủ điều kiện của visa EPass thì mức lương vô cùng lớn. Bạn sẽ nhận được 3.300 đô hàng tháng. Mức này sẽ tăng lên 3.600 SGD bắt đầu từ năm 2017.

Theo như khảo sát thì mức lương lao động Việt Nam rơi vào khoảng 1.200 đến 1.800 chiếm trên 60%. Số lượng người đạt trên 2.000SGD không quá nhiều.

Xem thêm: Lao động xuất khẩu Singapore lương thực lĩnh bằng 2/3 lương hợp đồng.

Lương làm thêm ngoài giờ.

lương làm thêm giờ tại Singapore

 

Bạn hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập hàng tháng bằng việc tăng ca, làm thêm ngoài giờ. Mức lương trả thêm ngoài giờ tại Singapore là khá cao so với lương cơ bản từ 130-200%. Vì thế mà rất nhiều lao động của Việt Nam thường xuyên xin làm thêm tăng ca, kiếm thêm thu nhập để gửi về cho gia đình.

Trong các xưởng sản xuất hay công trường nếu như lao động làm thêm 2 giờ/ngày thì chủ doanh nghiệp sẽ phải trả thêm 33% lương cơ bản cho mỗi giờ làm việc. Với những giờ tiếp theo thì con số này lên tới 66% lương cơ bản mỗi giờ. Đặc biệt vào chủ nhật và những ngày lễ thì mức lương người lao động sẽ được trả gấp 2 lần lương cơ bản. Việc bạn chịu khó làm thêm bạn hoàn toàn có thể kiếm 50 triệu đồng chỉ trong 1 tháng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm khoảng 20 – 25 triệu đồng.

Tuy nhiên chính sách tăng lương trên không được áp dụng đối với lao động giúp việc. Thường thì lao động sẽ được chủ sử dụng trả 52.8 SDG/ngày cho mỗi ngày làm tăng ca hay làm trong ngày nghỉ lễ, thứ 7 chủ nhật.

Singapore được coi là một thị trường lao động tốt cho tri thức trẻ Việt Nam. Với những người có đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Singapore thì nên chọn thị trường này để tham gia. Singapore không chỉ là quốc gia trả lương cao nhất khu vực mà còn bởi sự phát triển của nền kinh tế và những ưu đãi tuyệt vời dành cho lao động nước ngoài. Sau khi hết hạn hợp đồng trở về nước, với trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm thì bạn sẽ thuận lợi tìm được một công việc ổn định, mức lương cao tại Việt Nam.

Chúc các bạn thành công!

>> Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Singapore của người lao động

2 thoughts on “Mức lương xuất khẩu lao động Singapore 2017”

    1. chào các bạn.! mình có nhu cầu tìm hiểu về thị trường lao động singapore. mình chỉ tốt nghiệp trung cấp chuyên nghành điện tử, nhưng hiện minhg có khoảng gần 10 năm kinh nghiệm làm về mảng điện tử theo các chứ vụ là kỹ thuật viên – kỹ sư (sửa chữa điện tử ), hiện mình đang làm tại đài loan theo diện kỹ sư chuyên sủa chữa các loại máy móc trong công nghiệp, mình có thể giao tiếp tốt tiếng trung và anh..mong tư vấn sớm từ các bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *