Home / Cuộc Sống Tại Singapore / Mức lương Singapore dự kiến tăng năm 2017 thấp nhất Châu Á

Mức lương Singapore dự kiến tăng năm 2017 thấp nhất Châu Á

Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới công bố ngày 4/10, mức lương Singapore dự định sẽ tăng khoảng 4% trong năm 2017.

>> Mức lương xuất khẩu lao động tại Singapore.

>> Lao động đi xuất khẩu Singapore phí cao,bằng giả và lương ảo

singapore tăng mức lương cơ bản

Mức lương Singapore tăng thấp nhất khu vực Châu Á

Cuộc khảo sát do công ty dịch vụ chuyên nghiệp Willis Towers Watson – Quản lý nhân tài thực hiện. Trong số các nước châu Á-Thái Bình Dương, lương ở Pakistan dự kiến sẽ tăng nhiều nhất với 10,2 %, tiếp theo là Bangladesh và Ấn Độ với 10%. Việt Nam dự kiến sẽ tăng tiền lương của 9,6 %. Indonesia 9 % và Trung Quốc 7 %

Hồng Kông được dự đoán sẽ có 4% trưởng tiền lương – tương tự như Singapore – nhưng vì dự báo lạm phát là 2.3%, mức tăng lương thực tế có thể sẽ là 1,7 %. Theo khảo sát Nhật Bản dự kiến sẽ thấy sự gia tăng nhỏ trong tiền lương ở mức 2,3 %.

Xem thêm: 1/1/2017 áp dụng tăng lương cho lao động nước ngoài tại Singapore

Biểu đồ tăng lương khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ 2011 – 2017

Tiền lương trong khu vực châu Á Thái Bình Dương được dự kiến sẽ tăng 6,4% trong năm nay. Nhưng trong thực tế chỉ tăng 5,8 % . Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, mức lương tăng dưới 6%.

“Chúng tôi đang nhìn thấy thấp hơn ngân sách tăng lương ở hầu khắp các khu vực”, Ông Sambhav Rakyan – Giám đốc dữ liệu thống kê châu Á Thái Bình Dương tại Willis Towers Watson nói. “Giữa năm 2012 – 2013, các công ty ở châu Á bơm rất nhiều tiền vào ngân sách tiền lương của họ và đẩy lương lên. Tuy nhiên, họ không thấy được sự gia tăng doanh thu, điều này làm công ty phát triển không bền vững. Bây giờ các công ty này  đã thận trọng hơn trong vấn đề tăng lương. “

Ông nói thêm rằng khi ngân sách có sẵn co lại, các công ty cần phải thông minh hơn về cách thức họ sử dụng chúng để giữ nhân tài. “Điều quan trọng là phải ưu tiên những người làm tốt nhất và cũng để xem xét nhân viên được khen thưởng với các ưu đãi khác, lợi ích hấp dẫn hơn”, ông nói.

Bà Maggy Fang, Trưởng ban  quản lý tại Willis Towers Watson Asia Pacific cho rằng các công ty nên suy nghĩ lại dù lương cơ bản hàng năm tăng là cách tốt nhất để thưởng cho nhân viên.

“Ngày nay mọi người đang tìm kiếm các lựa chọn khác bên cạnh việc tăng lương tiêu chuẩn hàng năm. Nhân viên được xét làm thế nào và khi hiệu suất của họ được đánh giá, và cũng linh hoạt hơn trong các gói lợi ích của họ.

“Vì vậy công ty cần phải áp dụng một cách tiếp cận toàn diện hơn và xem xét các yếu tố tổng phần thưởng như cơ hội phát triển nghề nghiệp, sự công nhận, thông tin liên lạc liên tục và sắp xếp làm việc linh hoạt,” cô nói.

Cuộc khảo sát thu thập được khoảng 4.000 phản hồi từ các công ty trên khắp 22 thị trường trong khu vực, các ngành công nghiệp như công nghệ, dịch vụ tài chính, dược phẩm và khoa học y tế, hóa chất, năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, truyền thông, bán lẻ, xây dựng và kỹ thuật, giao thông vận tải và hàng tiêu dùng bao gồm.

Xem thêm: 3 ngành nghề lương cao tại Singapore được nhiều lao động Việt đăng kí nhất

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *