Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Thêm một phụ nữ Việt Nam bị bắt tại Singapore vì tội làm giả giấy tờ

Thêm một phụ nữ Việt Nam bị bắt tại Singapore vì tội làm giả giấy tờ

Theo thông tin của Cục quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore ( ICA) hôm qua ngày 6/7  ICA xét xử vụ án một phụ nữ Việt Nam vì tội mạo danh, làm giả giấy tờ để sang làm việc tại Singapore.

lao động bất hợp pháp tại Singapore

Theo kết quả điều tra , đối tượng là Nguyễn Thị Bích Liễu 43 tuổi đã nhiều lần sử dụng hộ chiếu Việt Nam mang danh tính thực sự của mình để vào Singapore. Tuy nhiên vào ngày 19 tháng 2 năm 2014, đối tượng Liễu  đã hết thời hạn visa làm việc tại Singapore. Liễu không còn đủ điều kiện nhập cư tại Singapore và buộc phải quay về Việt Nam.

Xem thêm: Góc khuất cuộc sống lao động nhập cư tại Singapore

Tuy nhiên vào 3/ 2016, cô đã nhập cảnh vào Singapore một lần nữa, nhưng lần này dưới một hộ chiếu khác. ICA cho biết: Cô đã đến sân bay Changi vào ngày 18 tháng 3 năm 2016 và làm thủ tục nhập cảnh đến làm việc với một hộ chiếu khác dưới cái tên Đỗ Thị Đức, sinh năm 1969.

Trong quá trình điều tra, đối tượng đã khai báo rằng đây là hộ chiếu mang tên Đỗ Thị Đức là hộn chiếu thật của mình và cô chưa bao giờ sử dụng một hộ chiếu dưới một cái tên khác nhau để nhập cảnh vào Singapore.

Cuối cùng Nguyễn Thị Bích Liễu đã bị bắt vào ngày 16 tháng 4 bởi các cán bộ ICA tại sân bay Changi khi cô đã cố gắng để lại cho thành phố Hồ Chí Minh.  Đối tượng Liễu đã bị bắt giam 10 tuần và bị phạt 1.500 SGD do làm giả giấy tờ, mạo danh người khác để vào Singapore.

Cô vừa bị tòa án Singapore kết án vào thứ 4( ngày 5/10) vừa qua. Nguyễn Thị Bích Liễu đã vì phạm khoản k mục 1 điều 57, khoản c mục 1 điều 6 và khoản d mục 4 điều 28 trong Đạo luật Lao động nhập cư ( EFMA). Đây là lời cảnh tỉnh dành cho lao động nước ngoài bất hợp pháp, mạo danh giấy tờ để sang Singapore làm việc.

Xem thêm: Cảnh sát Singapore bắt giữ 44 lao động nước ngoài bất hợp pháp.

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *