Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Lao động sang Singapore làm việc cần biết những điều gì?

Lao động sang Singapore làm việc cần biết những điều gì?

Để đi Singapore làm việc thì phần lớn lao động Việt Nam hiện nay được cấp visa S Pass với thời hạn hợp đồng là 2 năm và làm việc chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ.

>> Cảnh giác lừa đảo xuất khẩu lao động Singapore
>> Chi phí sinh hoạt tại Singapore có tốn kém không?

Những lưu ý cần biết khi đi xuất khẩu lao động sang Singapore

Như trong bài viết các loại visa dành cho người nước ngoài tại Singapore chúng ta đã phân tích hiện quốc gia này cấp phép cho lao động nước ngoài làm việc với 3 loại visa chính sau:

– Work Permit (Giấy phép làm việc) đây là chương trình cấp phép cho lao động phổ thông. Các ngành nghề tuyển dụng phổ biến phải kể đến như xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, dịch vụ…Hiện chưa có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài.

– S Pass (visa S Pass): lao động kỹ thuật, mức thu nhập tối thiểu người lao động nước ngoài nhận được phải từ SGD2.200/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng)

– E Pass (visa E Pass): Chương trình cấp phép lao động hệ chuyên gia với mức lương tối thiểu từ SGD3.300/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

lao-dong-sang-singapore-can-biet

Hiện Singapore chỉ cấp visa lao động dạng S Pass và E Pass cho lao động Việt

Hiện nay, lao động Việt Nam thường được cấp phép làm việc theo visa dạng S Pass hoặc E Pass. Chính phủ Singapore hiện chưa cấp phép cho lao động Việt Nam theo hình thức Work Permit.

Theo thông tin cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, để được cấp phép 2 loại visa kể trên người lao động phải được chủ sử dụng lao động có quốc tịch Singapore bảo lãnh và hoàn thành các thủ tục cần thiết. Trong đó thủ tục đầu tiên là nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin Thư đồng ý về mặt nguyên tắc viết tắt là IPA

Trong khoảng thời gian 2-3 tháng được cấp IPA thì người lao động phải nhập cảnh Singapore, sau đó phải hoàn tất các yêu cầu khác theo quy định của Singapore để chính thức được cấp visa S Pass hoặc E Pass.

Cẩn thận bị lừa đảo xuất khẩu lao động Singapore

Trước đây, có một số doanh nghiệp được cấp phép hoạt động đưa lao động sang làm việc tại Singapore. Tuy nhiên phần lớn lao động Việt Nam đều được cấp visa S Pass với thời hạn hợp đồng là 2 năm và làm việc chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ.

thủ tục xuất khẩu lao động singapore

 

Lao động làm chế biến thực phẩm tại Singapore

Thông tin cục quản lý lao động ngoài nước cho biết hiện nay chỉ có công ty VIRASIMEX đăng ký hợp đồng đưa 5 lao động sang Singapore làm việc trong nhà hàng ở Singapore, nhưng chưa được thu phí của người lao động vì lao động chưa được cấp IPA. Khi nào lao động có IPA, công ty phải làm thủ tục đăng ký hợp đồng với Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Do đó các bạn lao động cần đặc biệt lưu ý với các thông tin tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Singapore được đăng tải hiện nay. Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được cấp phép triển khai tuyển chọn lao động sang Singapore làm việc.

Nếu quan tâm các bạn có thể tham khảo các thị trường lao động khác như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…

Chúc các bạn thành công!

TheKV

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *