Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / 30 lao động nước ngoài tại Singapore bị nhiễm vi rút Zika

30 lao động nước ngoài tại Singapore bị nhiễm vi rút Zika

Trong tổng số 56 ca nhiễm bệnh mới thì có hơn 30 người là lao động nước ngoài. Bộ ngoại giao Ấn Độ vừa xác  nhận đã có 13 công nhân của nước này làm việc tại Singapore bị nhiễm vi rút Zika. Họ chủ yếu là công nhân xây dựng sống trong vùng dịch bệnh. Tuy nhiên chính phủ Singapore lại không hề tiết lộ chút thông tin nào về  số lao động nước ngoài bị nhiễm bệnh. Theo thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore đã công bố đã có 21 công dân của nước này bị nghi nhiễm vi rút Zika. Cho đến nay chưa có thông tin nào về lao động Việt Nam tại Singapore mắc bệnh.

zing_ktx4

Điều kiện sinh hoạt của lao động nước ngoài tại Singapore

Các lao động nước ngoài thường sống trong các khu kí túc xá chật hẹp, thiếu thốn vật chất, vệ sinh không được đảm bảo nên muỗi ở đây sinh sản rất nhanh. Phòng thường khá chật hẹp và ẩm thấp  vì vậy cửa sổ được mở thường xuyên điều này làm tăng khả năng tiếp xúc với muỗi mang mầm bệnh.  Các ca mắc bệnh chủ yếu là công nhân xây dựng ngoài công trường nơi có rất nhiều muỗi tập trung.  Các cơ quan chính phủ Singapore đang tăng cường thanh tra các khu kí túc xá có lao động nước ngoài ở. Đẩy mạnh hoạt động phun thuốc diệt muỗi các khu vực muỗi có khả năng sinh sản.

phun thuốc diệt muỗi mang vi rút zika

Công nhân phun thuốc diệt muỗi tại các khu kí túc xá

Số lượng lao động nước ngoài sống trong các khu kí túc xá bị nhiễm Zika ngày càng gia tăng. Điều này rấy lên mối lo ngại về điều kiện sinh hoạt của lao động nước ngoài tại Singapore. Chính phủ Singapore cần phải có những quy định cụ thể về điều kiện kí túc xá dành cho lao động nước ngoài để đảm bảo điều kiện sống cho lao động nước ngoài đến Singapore làm việc

>Đã có 242 ca nhiễm Zika tại Singapore

> Số ca nhiễm Zika tại Singapore tăng chóng mặt

 

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *