đất nước và con người Singapore

Không có bằng cấp có đi XKLD Singapore được không?

Hỏi: Em tên là Kim, năm nay em 25 tuổi, e chỉ mới tốt nghiệp cấp hai. Do ở nhà không có việc làm nên em muốn đi xuất khẩu lao động Singapore. Vậy người không có bằng cấp như em có đi XKLD Singapore được không? Rất mong được công ty giúp đỡ. Em xin cảm ơn!

khong-tot-nghiep-thpt-co-di-xkld-Singapore-duoc-khong

Không bằng cấp có đi XKLD Singapore được không?

Cũng giống như Nhật Bản, Singapore cũng là quốc gia không có tài nguyên. Nền kinh tế tập trung phát triển ngành dịch vụ, xây dựng và khoa học công nghệ. Tỷ lệ lao động chất lượng cao chiếm số đông. Vì vậy để tham gia làm việc tại thị trường này, yêu cầu lao động nước ngoài phải có bằng cấp, trình độ. Lao động Việt Nam cần phải đáp ứng những điều kiện sau thì mới đủ tiêu chuẩn tham gia làm việc tại Singapore:

– Đối tượng tham gia: Nam/nữ  tuổi từ 18 đến 45 tuổi, đối với đơn hàng thực tập sinh thì tuyển chọn từ độ tuổi 18 đến 30, còn từ 20 tuổi trở lên thì có thể tham gia đơn hàng 2 năm.
– Trình độ : tối thiểu lao động phải tốt nghiệp trung cấp trở lên.
Ngoại ngữ: Giao tiếp thông thạo tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Nếu thành thạo 4 kĩ năng: Nghe – nói- đọ – viết được thì mức lương sẽ cao hơn. Đặc biệt ưu tiên cho lao động đã có thời gian làm việc tại Đài Loan.

– Điều kiện sức khỏe :

+ Lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viem gan B, Giang mai, Lậu, HIV…
+ Chiều cao đối với nam: 160cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.
+ Chiều cao đối với nữ: 150cm trở lên, nặng 40kg trở lên.
+ Không có tiền án tiền sự.

Vậy nên, trường hợp của bạn là không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Singapore được. Bên cạnh đó muốn đi xuất khẩu lao động Singapore thì bạn phải có công ty bảo lãnh tại Singapore và bạn nên lưu ý rằng chưa có công ty nào được cấp phép tuyển dụng lao động đi làm việc tại Singapore. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đăng kí tham gia đi xuất khẩu tại thị trường khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Chúc bạn thành công!

>> 12 loại bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động.

>> 7 bước chuẩn bị để đi XKLD an toàn và tiết kiệm

One thought on “Không có bằng cấp có đi XKLD Singapore được không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *