Home / Đất Nước Singapore / Đồng đô la Singapore, những mệnh giá tiền của Singapore

Đồng đô la Singapore, những mệnh giá tiền của Singapore

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, hệ thống tiền tệ của Singapore sử dụng 2 loại tiền chính là tiền giấy và tiên xu. Tên gọi chung là đô la Singapore. Đô la Singapore được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau, trong bài viết này Laodongsingapore.com xin giới thiệu với bạn đọc những nét khái quát về tiền tệ ở đất nước xinh đẹp này.

dongdolasingapore

Đô la Singapore

Đô la Singapore (tên giao dịch quốc tế là SGD) là tiền tệ của Singapore. Thường được viết tắt với ký hiệu là $, hoặc viết cách khác S$ giúp phân biệt nó với các đồng tiền có tên gọi đô la khác. Hiện tại tỷ giá giữa đồng đô la Singapore và Đồng Việt Nam là 1 SGD ~ 16 000 VNĐ
Cho đến nay, Singapore đã 3 lần thay đổi mẫu mã của đồng tiền. Tuy nhiên, giá trị tiêu dùng của chúng vẫn không hề thay đổi cho dù tiền xu của bạn có “xưa” đến mấy. 

Tiền giấy Singapore

do-la-singapore

Tiền giấy Singapore được chia thành các mệnh giá sau: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000. Tiền giấy được in trên 2 chất liệu chính là cotton và polymer.

Tiền xu Singapore

dong-do-la-singapore

Ở Singapore tiền xu bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 đô la Singapore bằng 100 cent. Trên mặt các đồng tiền này được in các hình nổi bật như hoa lan, chim, chân dung nhân vật nổi tiếng, hình con tàu. Bên cạnh đó, Singapore cũng hay phát hành tiền xu mệnh giá lớn hơn như 5 Dollar hoặc 10 Dollar. Nó vừa có  giá trị tiêu dùng còn mang tính kỷ niệm.

Đáng Quan Tâm

5 điều tối kỵ cần phải tránh khi xuất khẩu lao động tại Singapore

Số lượng xuất khẩu lao động làm việc tại Singapore cũng ngày càng gia tăng. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *