Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Đi xuất khẩu Singapore lao động Việt kiếm 35 – 50 triệu/tháng

Đi xuất khẩu Singapore lao động Việt kiếm 35 – 50 triệu/tháng

Là một nền kinh tế phát triển cùng mức sống cao, Singapore đang là một trong những thị trường hấp dẫn lao động nước ngoài nhất hiện nay. Số lượng lao động Việt Nam đăng kí đi xuất khẩu singapore tăng đột biến. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó là do mức lương nơi đây ô cùng hấp dẫn.

ngành nghề singapore

Đi xuất khẩu Singapore lương tháng 35- 50 triệu đồng.

  1. 3 loại visa được làm việc tại Singapore

 

Trong thị trường lao động Đông Nam Á thì Singapore được đánh giá là thị trường vô cùng khó tính đối với lao động nước ngoài. Để làm việc tại Singapore, người lao động phải đáp ứng những yêu cầu rất cao. Lao động nước ngoài làm việc tại Singapore sẽ được cấp 1 trong 3 loại Visa.

Work Permit (Giấy phép làm việc) cho lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo…. Hiện chưa có quy định về mức lương tối thiểu.

Visa S Pass dành cho lao động kỹ thuật. Mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 2.200/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

Visa E Pass cho lao động phải là chuyên gia. Mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 3.300/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

di-xuat-khau-singapore

> Lương XKLD Singapore cao hơn các nước trong khu vực.

2. Đi xuất khẩu Singapore lương tháng 2.200 – 3.300 SGD

Hiện lao động Việt Nam chỉ được cấp 2 loại Visa S Pass và E Pass.  Lao động Việt Nam sang Singapore chủ yếu theo ngành kĩ thuật, dịch vụ nên mức lương cao. Trung bình, mỗi tháng lao động Việt kiếm khoảng 2.200 – 3.300 SGD. Với tỷ giá hiện tại thì thu nhập khoảng 35 – 50 triệu đồng/tháng. Các khoản này bao gồm lương và các khoản trợ cấp. Nếu như bạn chăm chỉ làm thêm thì số tiền này có thể cao hơn rất nhiều.Tuy nhiên, để được làm việc tại Singapore thì lao công phải được người sử dụng phía Singapore đứng ra bảo lãnh và làm thủ tục pháp lý cần thiết.

Cục quản lý lao động ngoài nước đã cho phép một số doanh nghiệp Việt Nam triển khai đưa lao động sang Singapore làm việc. Tuy nhiên, phần lớn lao động Việt Nam chỉ được cấp Visa S Pass. Thời gian làm việc 2 năm tại Singapore chủ yếu là ngành dịch vụ. Theo quy định chỉ những doanh nghiệp được Bộ LĐ- TB&XH cấp phép thì mới được đưa lao động sang Singapore làm việc. Những lao động có nhu cầu đi xkld nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng cần phải nắm rõ điều này và chỉ nên đăng kí với các doanh nghiệp uy tín và được cấp phép hoạt động.

Chúc các bạn thành công!

>> Thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore mới nhất

>> Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

 

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *