Home / Hỏi Đáp - Tư Vấn / Tu nghiệp sinh về nước có đi XKLĐ Singapore lần 2 được không?

Tu nghiệp sinh về nước có đi XKLĐ Singapore lần 2 được không?

Hỏi: Tôi  từng đi Singapore làm việc theo diện Tu nghiệp sinh, năm 2013 tôi đã về nước và tiếp tục đi học hiện giờ đã có bằng kỹ sư Điện tử. Hiện tôi muốn đi Singapore theo diện kỹ sư, tuy nhiên tôi định làm hồ sơ ở công ty xuất khẩu lao động khác. Xin hỏi tôi có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động lần 2 sang Singapore nữa hay không? Rất mong Quý công ty có thể giải đáp thắc mắc này.

(Từ Trung Quân – Hà Nam)

dong-ho-danh-cho-ky-su-1

Trả lời:

Đầu tiên rất cảm ơn bạn Quân đã gửi thắc mắc của mình đến cho công ty chúng tôi. Điều mà bạn đang vướng mắc cũng được rất nhiều người lao động khác đang quan tâm. Ban tư vấn xin giải đáp vướng mắc của anh như sau:

Trường hợp của bạn là một người đã từng có thời gian Tu nghiệp tại Singapore và đã về nước được 3 năm nhưng hiện nay có nhu cầu muốn đi XKLD Singapore theo diện kỹ sư điều này là hoàn toàn được. Nếu bạn đã tốt nghiệp trường Cao đẳng trở lên thì bạn có đủ điều kiện tham gia đơn hàng Kỹ thuật viên (kỹ sư). Bộ lao động Singapore cho phép các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước. Đặc biệt, chủ các xí nghiệp Singapore luôn dành ưu tiên cho những lao động từng đi Tu nghiệp sinh bên nước họ.

Vì bạn đã có thời gian học tập và làm việc tại Singapore nên khả năng tiếng Anh của anh là tương đối tốt, khả năng thích ứng công việc cũng cao hơn so với những lao động mới. Và mức lương mà bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với thời gian bạn đi tu nghiệp. Điều bạn cần làm bây giờ là tìm một công ty xuất khẩu lao động mới và nhanh chóng hoàn thành thủ tục để có thể sớm đi xuất khẩu lao động sang Singapore.

Bài viết bạn có thể tham khảo thêm:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Thủ tục đi XKLD Singapore

 

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *