Home / Tin Tức Xuất Khẩu Lao Động / Đi làm kỹ sư tại Nhật lương bao nhiêu tiền

Đi làm kỹ sư tại Nhật lương bao nhiêu tiền

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 vẫn đang là xu thế được nhiều lao động Việt Nam ưa thích và đăng kí ứng tuyển. Đi Nhật với nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với trình độ và sở thích của các lao động. Trong đó thì đi Nhật diện kỹ sư vẫn là một trong những ngành có số lượng thực tập sinh cao nhất bởi ngành này có mức lương khá cao so với các ngành còn lại. Vậy mức lương thực tế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư là bao nhiêu?  Công ty TTC Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết này:

>> Tham khảo: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư


Mức lương khi đi Nhật Bản diện kỹ sư là bao nhiêu?

 

Theo diện kỹ sư đi Nhật Bản làm việc bạn có thể đăng kí nhiều lĩnh vực khác nhau như theo các đơn hàng kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí-điện tử, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin…Các ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có một số kinh nghiệm đã từng làm hoặc được đào tạo thực tế tại Việt Nam. Hiện nay, bên cạnh tuyển dụng tu nghiệp sinh, nhiều doanh nghiệp như TTC Việt Nam, Suleco, Sovilaco, Tracimexco, Hycolasec (TPHCM), Airseco, Lod, Sona (Hà Nội)… còn tổ chức đưa kỹ sư sang Nhật Bản theo chương trình hợp tác lao động kỹ thuật cao, đào tao thực tập sinh với các ngành nghề đăng kí.

Về điều kiện, quy định chung: Dưới 35 tuổi, có sức khỏe tốt (khám sức khỏe theo quy định trước khi đi), không bị nhiễm siêu vi B, C, không có tiền án, tiền sự, thuộc diện bị cấm xuất cảnh VN và nhập cảnh Nhật Bản.

>>Tham khảo: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Ngoài ra, phải có bằng cấp (ĐH) chuyên môn; tùy đơn hàng có thể cần hoặc không cần kinh nghiệm làm việc. Lương theo hợp đồng của một kỹ sư VN tại Nhật Bản hiện nay bình quân trên 200.000 Yên/ tháng tương đương 41 triệu đồng

Sau đây là mức lương thực tế một số ngành khi đi Nhật Bản theo diện kỹ sư
– Kỹ sư xây dựng: 230.000 Yên/tháng tương đương 50 triệu đồng, tăng ca tối thiểu 40h (5.000 Yên)
– Kỹ sư công nghệ thông tin: 250.000-300.000 Yên/tháng ( 49-65 triệu đồng)
– Kỹ sư cơ khí: 200.000 yên/tháng (41 triệu đồng)
– Kỹ sư nông nghiệp: 185.000 yến/tháng

Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 185.000 – 250.000 yên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thời gian làm thêm để tăng thêm thu nhập cho mình.

Ngoài ra mức thu nhập của kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của các bạn. Với những kỹ sư thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 30 man/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc về mức lương thực tế khi đi Nhật theo diện kỹ sư, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vòng lòng liên hệ tổng đài tư vấn THU HẰNG (Ms): 098 520 8093- Email: thuhangtb93@gmail.com

Đáng Quan Tâm

Người bé thì nên đi Nhật đơn hàng nào?

Xin chào quý công ty, hôm nay tôi có vấn đề thắc mắc trong việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *