Home / Hỏi Đáp - Tư Vấn / Có nên làm việc tại Singapore không?

Có nên làm việc tại Singapore không?

Singapore còn được gọi là thành phố sư tử hay còn được gọi là đảo quốc sư tử. Chỉ trong vài chục năm gần đây từ một hòn đảo tách ra khỏi đất nước Malaysia, Singapore đã phát triển một cách đáng ngạc nhiên vươn lên thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Singapore một đất nước đáng để làm việc và sinh sống

Những ai lần đầu tiên đặt chân đến Singapore đều sẽ ngạc nhiên khi thấy những hàng cây thẳng tắp được trồng xung quanh thành phố. Vì vậy không phải ngẫu nhiên mà Singapore là đất nước có không khí trong sạch nhất thế giới. Người dân Singapore rất tuân thủ luật pháp đặc biệt là không bao giờ vứt rác bừa bãi ra đường.

kho-khan-khi-di-xkld-singapore

Những ưu điểm khi đi làm việc tại Singapore

1. Có thu nhập cao

Những ngành nghề lao động thấp cho đến cao tại Singapore đều có mức lương cao. Từ lao động ở những ngành nghề như xây dựng, phục vụ nhà hàng có mức lương từ 1000 đô la Sing trở lên đến những ngành nghề cấp cao như kỹ sư thiết kế, kỹ sư IT thì có mức lương trên 2000 đô la Sing trở lên. Đây là mức lương rất cao đối với lao động Việt Nam.

2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc tại Singapore rất chuyên nghiệp, áp dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến trong những ngành nghề cơ khí và xây dựng.

3. Trau dồi tay nghề, kinh nghiệm và ngoại ngữ

Chắc chắn khi đi làm việc tại Singapore một khoảng thời gian thì các bạn sẽ nhận thức rõ được tay nghề của mình càng ngày càng tăng cao, khả năng ngoại ngữ được nâng cao hơn vì lúc nào cũng phải sử dụng.

4. Khi về nước dễ dàng xin được việc

Với những kinh nghiệm làm việc bên Singapore thì các bạn hoàn toàn có thể xin việc tại những công ty lớn ở Việt Nam một cách dễ dàng.

Trên đây là những ưu điểm khi bạn đi làm việc tại Singapore, chắc chắn sẽ có những khuyết điểm nhưng tôi nghĩ nó không lớn lắm và Singapore là một trong những nơi làm việc tốt nhất cho những ai muốn đi làm việc tại nước ngoài.

Đáng Quan Tâm

đi xuất khẩu lao động singapore

Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Singapore được không?

Con tôi là nam năm nay 20 tuổi, gia đình đang có dự định cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *