Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / 3 vấn đề phải chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi xuất khẩu lao động Singapore

3 vấn đề phải chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Trước khi xuất khẩu lao động Singapore bạn cần phải chú ý đến 3 vấn đề dưới đây. Đây là những vấn đề quan trọng nếu như bạn chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn sẽ không còn lo ngại gì khi đến với ” Quốc đảo Sư Tử Singapore” thị trường xuất khẩu lao động dành cho tri thức trẻ.

dat-nuoc-singapore

Đảo quốc Sư Tử Singapore

1. Chuẩn bị đủ mọi giấy tờ làm thủ tục xuất khẩu lao động Singapore:

– Hộ chiếu bình thường : do cục quản lý xuất nhập cảnh cấp – bộ công an cấp cho người dân Việt hộ chiếu để dùng đi sang nước ngoài. Với việc công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Singapore thì phải được sự tán thành của đại sứ quán của Singapore tại Việt Nam. Sau khi được chấp nhận và cấp visa nhập cảnh thì người lao động mới được sang Singapore. Một điều nữa là công ty , doanh nghiệp sẽ phải hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục xin cấp hộ chiếu, visa cho người lao động.

–  Trước khi đi làm hộ chiếu người lao động cần chuẩn bị

  • 5 ảnh 4×6 phông nền trắng, áo sơ mi trắng ( Ảnh chụp trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây mà nên chụp trước khi đi làm thủ tục vài ngày).
  •  Bản sao sổ hộ khẩu và bản chính để đối chứng.
  • Mang chứng minh thư và 1 bản sao chứng minh thư.
  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu ( thường là sẽ được công ty, doanh nghiệp giới thiệu xuất khẩu lao động cấp hoặc có thể tải trên mạng ), lệ phí xin cấp.
  • Giấy khám sức khỏe của lao động: Công ty, doanh nghiệp sẽ trực tiếp đưa người lao động đến các địa chỉ khám dành cho người lao động mà nhà nước quy định.

>> Thủ tục xuất khẩu lao động Singapore mới nhất

2. Vấn đề tiền xuất khẩu lao động Singapore:

Đây được coi là 1 vấn đề quan trọng đối với người lao động vì khi đi xuất khẩu lao động phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn không nhỏ chút nào đối với các hộ gia đình được gọi là chi phí xuất khẩu lao động Singapore. Họ phải đóng đầy đủ các khoản phí thì mới được đi xuất khẩu lao động. Lưu ý cho người lao động khi đóng bất cứ các khoản phí nào dù nhỏ hay bé thì bạn nên xin lại hết giấy tờ cũng như biên lai để sau này có vấn đề gì tranh chấp thì đó là những thứ sẽ cứu cánh bạn.

vay-von-ngan-hang3

Hộ nghèo hoặc cận nghèo được vay 100% vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động

Đối với các gia đình thuộc hộ nghèo cận nghèo khi tham gia xuất khẩu lao động xóa đói giảm nghèo thì được vay 100% vốn ngân hàng theo chỉ thị của Chính phủ Việt Nam. Nên các bạn không phải lo lắng gì cả chỉ cần các bạn chịu khó, cần cù, chăm chỉ sau 6 tháng làm việc bên Singapore là bạn đã trả hết số nợ này.

>> Chi phí đi XKLD Singapore là bao nhiêu?

3. Vốn ngoại ngữ

Để làm việc tốt tại Singapore thì việc học tiếng cực kỳ quan trọng, bạn phải vượt qua kỳ thi sát hạch của công ty Singapore thì bạn mới được cấp giấy phép đi. Trong thời gian chờ đợi đi khoảng 4 tháng thì bạn sẽ được trung tâm đào tạo của công ty dạy tiếng Anh hoặc tiếng Trung ( Singapore gồm 2 thứ tiếng chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Trung) . Đương nhiên không một người chủ nào lại muốn tuyển lao động không hiểu họ nói nên các bạn phải thật chăm chỉ trong thời gian học tập này.

Một điều nữa là nếu bạn muốn hòa đồng nhanh với mọi người bản xứ hay muốn công việc của mình tốt hơn thì chỉ có ngoại ngữ mới giúp được bạn chứ chẳng có gì khác để giúp bạn. Bạn cần nắm vững giao tiếp căn bản thì sang đây bạn tiếp xúc nói chuyện hay nghe họ nói nhiều như thế vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tốt lên rất nhanh. Với vốn ngoại ngữ bạn nắm bắt trong thời gian xuất khẩu lao động khi hết hạn về nước để tìm 1 công việc phù hợp với bạn là rất dễ.

Trên là những tâm huyết và các kinh nghiệm đã trải qua khi gắn bó với nghề xuất khẩu lao động lâu năm. Công ty rất muốn gửi đến cho người lao động những điều kiện dễ nhất, đơn giản mọi thủ tục giảm bớt các khoản chi phí không cần thiết để tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Mang thêm nguồn kinh tế về giúp gia đình cũng như là giúp đời sống của người dân Việt Nam tốt hơn nữa. Mọi thắc mắc hỏi đáp về đơn hàng thủ tục xin các bạn cứ liên hệ với công ty, ban tư vấn sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc của người lao động 1 cách chu đáo, chính xác và nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công!

>>Tiếng Singlish là gì? Tại sao lại có tiếng Singlish

Đáng Quan Tâm

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện đang là thị trường  được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *