Home / Tin Tức Xuất Khẩu Lao Động / Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Một vấn đề được rất nhiều kỹ sư trẻ tại Việt Nam quan tâm khi định hướng đi Nhật là chương trình kỹ thuật viên làm việc tại Nhật. Hầu hết các bạn trẻ đã có kinh nghiệm hoặc được học thực tế trên trường và muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư. Vì thế có nhiều câu hỏi thắc mắc về chi phí chương trình, yêu cầu, thời gian và thủ tục tham gia như thế nào đã được gửi đến chương trình. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này, công ty TTC Việt Nam sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến trong bài này.

>>> Tham khảo: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng góp (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động. Mức phí này trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

Bên cạnh đó, để có thể đăng kí đi Nhật Bản diện kỹ sư thì bạn phải có đủ điều kiện sức khỏe , tránh các bệnh có trong danh sách cấm đi xuất khẩu lao động.


Nhiều đơn hàng lương cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Ngành nghề nào được tuyển nhiều nhất?

Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ thuật viên với rất nhiều ngành nghề khác nhau, kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành như: cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may,…

Rất nhiều ngành nghề được tuyển nhưng chỉ tập trung nhiều ở kỹ sư IT, cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử), kỹ sư xây dựng.

Để tham gia được những ngành nghề ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.

Tham khảo: Mức lương thực tế xuất khẩu lao động 2017

                                       Kỹ sư xây dựng là một trong những ngành nghề được quan tâm nhất khi đi xkld tại Nhật Bản

Bằng cử nhân có đi được hệ kỹ thuật viên

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, ví dụ như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất… Câu trả lời là bằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia.

Mọi thắc mắc về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam, chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi về chương trình đi Nhật này cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư 

Đáng Quan Tâm

Người bé thì nên đi Nhật đơn hàng nào?

Xin chào quý công ty, hôm nay tôi có vấn đề thắc mắc trong việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *